3 điều lưu ý khi muốn mua notebook mini

Bạn đang có nhu cầu muốn mua một chiếc notebook mini để sử dụng nhưng không biết nên lựa chọn như thế nào và cần lưu ý những điều gì? Tại sao không xem ngay 3 điều lưu ý trước khi mua notebook mini ngay trong bài viết sau đây.

  1. Chú ý bàn phím và kích thước màn hình của notebook mini cần mua

Kết quả hình ảnh cho notebook mini

Chú ý bàn phím và kích thước màn hình khi mua notebook mini

Bản chất của một chiếc notebook mini là laptop dạng nhỏ. Do đó, bạn cần phải lựa chọn máy notebook với kích thước cũng như độ phân giải màn hình phù hợp với điều kiện tầm nhìn cá nhân của bạn. Hệ thống có kích thước khoảng 7 inch đến 10 inch là vừa phải. Độ phân giải hiển thị trên máy cũng là yếu tố cần được quan tâm. Mini notebook nên có độ phân giải khoảng 1024 x 600px bởi độ phân giải này sẽ giúp bạn lướt web dễ dàng, thuận lợi hơn.

>>> Xem thêm: thue may chu ao – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến độ rộng của bàn phím bởi đây là yếu tố liên quan trực tiếp đến kích thước màn hình. Bàn phím cần có độ rộng vừa phải để khi gõ chữ, bàn tay của bạn không cảm thấy khó chịu. Một số notebook mini có kích thước bàn phím khoảng trên 80% bàn phím thông thường bao gồm Acer Aspire One, HP 2113 Mini – Note hay MSI Wind NB.

  1. Hệ điều hành là yếu tố thứ 2 cần quan tâm khi mua notebook mini

Kết quả hình ảnh cho notebook mini

Hệ điều hành là một yếu tố đáng quan tâm

Một số hệ điều hành thường thấy:

  • Linux: nhiều notebook nhỏ thường được cài đặt sẵn hệ điều hành Linux – hệ điều hành miễn phí có mã nguồn mở được ưa chuộng.
  • Windows: hệ điều hành Windows XP được xem là hệ điều hành rất phổ biến trong hệ thống notebook mini bởi đặc tính có thể tương thích với mọi chương trình phần mềm sẵn có trên thị trường ngày nay.

>>> Xem thêm: host gia re – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

  1. Bộ vi xử lý của mini notebook

Hiện nay, chỉ có 2 công ty sản xuất bộ vi xử lý dành cho mini notebook là Intel và VIA. Trong đó, bộ vi xử lý C7M của VIA thường được đánh giá có hiệu suất cao hơn so với INTEL nhưng tốc độ không bằng hãng sản xuất này.

Bên cạnh đó, khi mua notebook mini, bạn cũng cần phải chú ý khi thiết bị này được trang bị CPU chạy pin không quá 4 giờ. Gần đây, bên hãng VIA đã đưa ra nền tảng NANO có khả năng thách đấu với Atom của hãng INTEL về độ bền pin cũng như hiệu suất xử lý. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, vẫn chưa có notebook mini nào được trang bị loại công nghệ tiên tiến này.

Phía trên đây là top 3 điều cần phải lưu ý hàng đầu khi bạn muốn mua notebook mini. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý thêm nhiều yếu tố khác như ổ lưu trữ, chất lượng webcam hay phụ trợ, tài chính… để mua được loại máy hợp ý nhất nhé.

>>> Xem thêm: cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Reply