5 Bộ phim hay giúp bạn học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ

Nếu như bạn đã thấy căng thẳng với những giờ học tiếng anh quá nghiêm túc, hãy thử hình thức học tiếng anh mang tính giải trí cao hơn nhé. Học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ cũng là một cách rất thú vị đầy. Dưới đây là 5 bộ phim bạn nhất định phải thử!

Friends  

Bộ phim này được hầu hết các trung tâm dạy tiếng anh cho người nước ngoài tại Mỹ sử dụng. Chỉ điều đó thôi đã đủ để bạn thấy bộ phim này đáng xem như thế nào đùng không? Trong bộ phim, chúng ta sẽ có cái nhìn đa chiều về xã hội Mỹ từ đó hiểu hơn về văn hóa nói chung và văn hóa giao tiếp nói riêng của họ. Bộ phim để học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ này có 10 tập. Qua bộ phim bạn sẽ luyện được cách giao tiếp và phản xạ tiếng anh của người bản ngữ.

The nut job

Phi vụ hạt dẻ cũng là một bộ phim nổi tiếng trong cộng đồng những người mê học tiếng anh qua phim. Đây là một bộ phim hoạt hình rất dễ thương và có tính giải trí cao. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của một chú sóc bị trục xuất khỏi công viên. Vô tình chú trở thành “tội đồ” vì lỡ tay tiêu hủy lương thực của các loài động vật sống trong công viên vào mùa đông này. Và chú đã quyết định thực hiện 1 phi vụ trộm hạt dẻ để cứu sống những người bạn và “chuộc lỗi”. Đây là bộ phim giúp bạn học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ mang tính giải trí khá cao.

Extra English

Thêm một “đề cử” khác để bạn luyện nghe tiếng anh chính là bộ phim Extra English. Trong phim, các nhân vật nói chuyện với tốc độ rất chậm, những bạn mới luyện nghe cũng sẽ không gặp khó khăn để hiểu được nội dung bộ phim. Các đoạn hội thoại giữa các nhân vật trong phim sẽ dạy bạn cách giao tiếp tiếng anh hiệu quả.

Dolphin Tale

Đây là một trong những bộ phim đầy tính nhân văn và rất đáng xem nếu bạn muốn học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ. Nội dung bộ phim kể về chú cá heo mất đuôi được cứu trên biển Florida sau đó được đưa về viện hải dương học Clearwater. Ở đây, chú có một người bạn mới là một cậu nhỏ. Chính tình bạn giữa hai nhân vật chính này sẽ khiến bạn bị lôi cuốn từ đầu đến cuối và vô cùng xúc động về tính nhân văn của câu chuyện.

Mom

Nội dung bộ phim kể về một câu chuyện khá điển hình trong tầng lớp trung lưu ở Mỹ. Bộ phim kể về một người mẹ nghiện rượu. Sau những ngày tháng chìm trong nghiện ngập, cô như sực tỉnh và quyết tâm cai nghiện để giải quyết chuyện của những đứa con đang tuổi trưởng thành. Trong phim, bạn sẽ thấy phần thoại rất gần gũi và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống đời thường. Và đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những bạn muốn học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ.

Ngoài những “đề cử” trên còn rất nhiều bộ phim thú vị khác giúp bạn học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ. Hãy tận dụng thời gian rảnh hoặc giải trí để vừa học, vừa chơi mà vẫn tiến bộ tiếng anh bạn nhé!

Reply