Những Điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Ninh

Tới du lịch Bắc Ninh, người ta ko chỉ nhớ tới những câu ca quan họ mà còn mang các thắng cảnh trời phú,với nền văn hóa đặc sắc, các di tích thượng cổ. ấy là các lợi thế để Bắc Ninh phát triển thành điểm tới lý tưởng cho chuyến đi ngắn ngày vào cuối tuần.

Dưới đây là các điểm đến lý tưởng dàn cho các bạn
Đền Đô (đền Lý Bát Đế)

Về Đền Đô dâng hương Lý Bát đế - AllTours
Đền Đô là ngôi đền cổ lâu đời linh thiêng hàng đầu tọa lạc tại xóm Thượng, phường Đình Bảng,Từ Sơn. Đền thờ 8 vị vua nhà Lý, được rất nhiều người biết tới bởi kiến trúc đẹp, chạm khắc tinh xảo và công phu, những trị giá văn hóa lâu đời có trên 20 hạng mục Dự án, chia thành các biệt khu: đại điện, thủy đình, hậu cung, văn bia.
Đền xây dựng từ thời vua Lý Công Uẩn nên đúng ngày ông lên ngôi (15- 3 năm canh Tuất, 1010) mỗi năm người dân Tỉnh Bắc Ninh đều tổ chức lễ hội Đền Đô – nơi để các người con Đất Việt hướng về cội nguồn của dân tộc, tưởng nhớ những vị vua đã mang công vun đắp nước Việt.

Chùa Dâu

Lễ hội chùa Dâu – Bắc Ninh
Chỉ nằm cách Hà Nội 35km, chùa Dâu cũng là 1 địa điểm thăm quan không thể bỏ lỡ, theo kinh nghiệm du hý Bắc Ninh. Ngôi chùa nổi bật bởi kiến trúc độc đáo của “đệ nhất cổ tự trời Nam”, trong đó: chính giữa là tòa tháp Hòa Phong – xây bằng gạch trần cỡ to, trong tháp mang treo 1 quả chuông đồng và một chiếc khánh đúc.
đến thăm chùa Dâu, bạn nên đi ngày mồng 8 tháng 4 m lịch để có thể tham gia vào lễ hội chùa Dâu cầu mưa thuận gió hòa và tận mắt chiêm ngưỡng các nghi tiết nghiêm chỉnh, thưởng thức nhiều trò diễn xướng và hoạt động dân gian đặc sắc ở đây.

Đình Bảng

Đình làng Đình Bảng - Báo ảnh Việt Nam
Ngôi đình nằm ở làng Đình Bảng, Từ Sơn được vun đắp từ đầu thế kỷ 18, là nơi thờ các vị thần Núi, thần Đất và thần Nước. cùng lúc thờ 6 vị có công lập lại làng vào thế kỷ 15. có tuổi đời hơn 300 năm tuổi, Làng Đình Bảng được xếp hạng là 1 trong những đình làng có kiến trúc đẹp nhất còn tới hiện tại.
Đình rộng, mang mái dài, sở hữu kiến trúc của 1 nhà sàn gỗ cao, trên các bức phản gỗ hay cột đình đều sở hữu các chạm khắc tinh xảo, mô tả khuynh hướng nghệ thuật cung đình lấn át nghệ thuật dân gian của các thế kỷ XVII, XVIII.

Chùa Phật Tích
Đến Bắc Ninh chẳng thể không tới thăm chùa Phật Tích – điểm du hý tâm linh lừng danh nhất nhì Bắc Ninh. Xưa kia nơi đây từng là trung tâm văn hóa Phật giáo của nước Đại Việt, bây giờ lại là điểm du lịch được nhiều người mê, mỗi năm sở hữu hàng nghìn lượt du khách tới viếng thăm chùa.

Chùa Phật Tích | Quảng Cáo Vàng

Điểm nổi bật của chùa là pho tượng phật A Di Đà bảo bối thời Lý. không những thế giữa chùa có pho tượng Phật bằng đá xanh thiền định trên tòa sen cao 1,95 m và khu tháp bảo mang 32 ngọn tháp to nhỏ ở sân sau chùa.
Làng Tranh Đông Hồ
Làng nghề truyền thống này thuộc xã Song Hồ, Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh. Đông Hồ là cái tranh dân gian Việt Nam ai ai cũng biết. đến thăm làng tranh Đông Hồ, bạn có cơ hội Nhận định về trật tự sản xuất tranh và tìm các bức tranh độc đáo về làm quà.
Hội Lim ở Tiên Du

Bắc Ninh: Vùng Lim sẵn sàng vào hội - Tổng cục Du lịch
Được coi là nét kết tinh và độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc, bất cứ ai đến Bắc Ninh đều sẽ muốn tới huyện Tiên Du dự hội Lim tính từ lúc ngày 12 tới 15 tháng giêng âm lịch hàng năm. những làn điệu dân ca quan họ từ lâu đã là tài sản văn hoá chung của dân tộc Việt, điển hình cho chiếc hình dân ca trữ tình Bắc Bộ đến ngày hội Lim sẽ được “bung” ra và làm lan tỏa hơn bao giờ hết.

Reply