Bật mí thẻ ghi nợ nội địa là gì?

Bật mí thẻ ghi nợ nội địa là gì?

 

Thay thế dần cho tiền mặt trong các giao dịch thanh toán bằng sử dụng thẻ ngày càng phổ biến hiện nay. Hôm nay chúng ta cùng bật mí về một loại thẻ mang tên thẻ ghi nợ nội địa là gì nhé.

 

Thẻ ghi nợ nội địa là loại thẻ cho phép thực hiện các giao dịch mua bán, rút tiền trong phạm vi số tiền có trong tài khoản ngân hàng đi kèm trong phạm vi trong lãnh thổ nơi phát hành thẻ. Với loại thẻ này, bạn phải nạp tiền vào trong thẻ bằng cách đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng đăng ký mở tài khoản và chỉ được sử dụng số tiền bên trong đó. Có 1 điểm bạn cần lưu ý đối với thẻ ghi nợ nội địa, tài khoản tối thiểu của bạn phải có một số tiền gọi là phí duy trì hoạt động.

 

Để đăng ký làm thẻ ghi nợ nội địa bạn cần là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật. Cá nhân từ 18 tuổi sau khi mở tài khoản thanh toán ngân hàng có thể mở thẻ ghi nợ nội địa (không bắt buộc). Cá nhân dưới 18 tuổi cần phải có tài sản riêng hoặc chỉ được dùng thẻ phụ của người thân.

Tham khảo: hướng dẫn làm thẻ tín dụng

Để làm thẻ ghi nợ nội địa bạn cần chuẩn bị: Giấy đề nghị phát hành kiêm hợp đồng mở thẻ ghi nợ (theo mẫu ngân hàng). Bản sao CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp nếu bạn đăng ký dịch vụ thấu chi tài khoản thì chuẩn bị thêm: Giấy xác nhận lương, trợ cấp xã hội do tổ chức, đơn vị quản lý lao động hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp. Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.
Sau khi đã sở hữu thẻ ghi nợ nội địa bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau: Miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng; Phí rút tiền mặt chuẩn là 1.000 VND, nếu ở ATM khác ngân hàng sẽ là 3.000 VND nhưng không ít ngân hàng miễn phí rút tiền nội mạng thậm chí miễn phí rút tiền tại ATM bất kỳ trên toàn quốc như: TPBank, Bảo Việt Bank… Gửi tiết kiệm trực tiếp qua máy ATM như: Vietinbank, Techcombank… Duy trì thẻ ghi nợ đồng thương hiệu với siêu thị, dịch vụ mạng tăng ưu đãi cho khách hàng như: BIDV, Vietcombank… Tính năng nạp tiền trực tiếp vào tài khoản thông qua máy ATM của ngân hàng Đông Á…
Tuy nhiên có một nhược điểm mà ngay cái tên thẻ ghi nợ nội địa đã nói lên đó là bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tại nội địa trong nước mà không thể sử dụng khi ở nước ngoài hay thực hiện các giao dịch trực tuyến ra nước ngoài. Nhưng khi sử dụng thẻ ghi nợ nội địa trong nước thì bạn có vô vàn lợi ích cũng như ưu đãi dành riêng.
Tham khảo thêm tại https://www.msb.com.vn/joy để có nhiều dịch vụ hơn nữa nhé!

Reply