cách học nhiếp ảnh hiệu quả phải đảm bảo các tiêu chí này

Thời gian vừa qua bộ phận tư vấn của chúng tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi của khách hàng khi gặp khó khăn với việc học nhiếp ảnh. Thế nhưng không phải bài viết này cũng thực sự đề cập được những thông tin quan trọng cho người mới, nhất là với lĩnh vực nhiếp ảnh. Ngày hôm nay Kyma muốn giới thiệu cho bạn đọc về những thông tin cần thiết cho việc bắt đầu học nhiếp ảnh, nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

 >>> Xem thêm : Gimbal DJI Osmo Mobile 3 – học ngành nhiếp ảnh cần phải đáp ứng yêu cầu nào thì tốt?

Cùng với sự phát triển công nghệ thì những máy ảnh cũng liên tục thay đổi, có thêm nhiều tính năng cũng như cải thiện ngày càng cao hơn về độ phân giải của lens. Và việc của chúng ta khi làm quen với nhiếp ảnh chính lắm học hỏi về từng loại thiết bị này. Mỗi một sản phẩm máy ảnh sẽ kèm theo nhiều tài liệu khác nhau, bạn có thể dành chút thời gian để nghiên cứu chúng. Việc học phương diện trên cũng có thể đảm bảo chúng ta có thể sửa những lỗi cơ bản có thể gặp trong quá tình chụp. Ngoài ra, một lý do cần tìm hiểu kỹ về máy ảnh đó là chúng sẽ có những thuật ngữ, chức năng chuyên ngành, hãy kết kết hợp với việc thực hành để quan sát cách những tính năng đó hoạt động nhé.

Tốc độ màn trập là một yếu tố ảnh hưởng lớn tới chất lượng hình ảnh thu được. Trước hết, màn trập chính là lớp màn hình  kim loại được đặt trước cảm ứng. Khoảng thời gian màn trập mở ra để ánh sáng đi vào bộ cảm biến thông qua thấu kính được gọi là tốc độ màn trập. Tốc độ màn trập càng chậm thì ảnh có độ sáng cao hơn. Thuật ngữ này cần được hiểu rõ, đặc biệt là trong cách đọc thông số để đảm bảo đã được điều chỉnh tới mức thích hợp. Nếu bạn muốn học nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì điều không thể thiếu đó chính là đăng ký cho mình một khóa học chuyên ngành. Tại đây sẽ có những người có chuyên môn cao, kinh nghiệm để hướng dẫn, chỉ dạy lại cho bạn. Tham gia các khóa học giúp chung ta bổ sung những kiến thức còn thiếu, đảm bảo bản thân bao quát được mọi vấn đề trong nhiếp ảnh. Đồng thời, với điều này chúng ta có thể được hướng dẫn trong khắc phục lỗi chụp ảnh mà nếu chỉ dựa vào kinh nghiệm cá nhân thì khó có thể làm được.

Chỉ lên mạng hoặc ngay tại ứng dụng youtube thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các video hướng dẫn về nhiếp ảnh. Họ sẽ giúp bạn thấy rõ quá trình thực hiện cũng như cả những bí quyết đã được sử dụng. Các học này đặc biệt có lợi khi chúng ta làm quen với những ứng dụng nhiếp ảnh chuyên nghiệp như photoshop, Adobe,.. Chúng ta có thể nâng cao chất lượng của những tấm ảnh này lên tầm cao mới đấy, hãy thử ngay nhé.

Để cho ra một tấm ảnh đẹp, ngoài thiết bị hiện đại, tay nghề cao thì nhiếp ảnh gia cũng phải có  những mẹo, thủ thuật. Và bạn hoàn toàn có thể học hỏi điều này thông qua việc tham gia những câu lạc bộ. Đây là môi trường tuyệt vời để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm đấy. Nếu bạn là một người vừa tiếp xúc với nhiếp ảnh thì cơ hội này quả thực tuyệt vời khi được học hỏi cùng người có kinh nghiệm tại câu lạc bộ.

Học thì phải đi đôi với hành, nếu bạn không đưa những thứ mình học được ra luyện tập thường xuyên thì kiến thức đó cũng nhanh chóng mai một. Hãy rèn dũa kỹ năng của mình bằng việc mang theo máy ảnh của mình bên người. Như vậy thì bất cứ khi nào nhìn thấy một cảnh đẹp hay có cảm hứng thì đều có thể nhanh chóng chụp lại. Đồng thời, nó cũng là điều luôn nhắc nhở bạn về cách đưa những kiến thức của mình vào thực tiễn, trải nghiệm cũng như có điều chỉnh dựa trên từng hoàn cảnh để cho ra thước hình ưng ý nhất.

Không có giới hạn, đây là một trong những bí quyết học tập của giới nhiếp ảnh gia. Điều này thể hiện trên nhiều phương diện, không giới hạn ở khả năng chụp ảnh, không giới hạn ở cấp bậc đánh giá, trình độ của một người. Bản thân phải luôn hướng tới những vị trí cao mà đi chứ không phải so sánh với những người ở cấp độ thấp hơn và rồi tự mãn và đứng nguyên một chỗ.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, điện thoại dần trở nên hiện đại với trang bị camera sắc nét, vì thế nên rất nhiều người có thói quen chụp hình bằng thiết bị này.  Theo thời gian, nhiếp ảnh dần trở thành một lĩnh vực được nhiều người yêu thích và phát triển thành một nghề riêng.

>>> Xem thêm : Ống Kính Sony – Điều kiện đầu tiên cần biết rõ khi muốn thành thợ nhiếp ảnh

Reply