Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Món tôm cuộn khoai tây chiên giòn là món ăn vặt hấp dẫn.  Với sự kết hợp của vị ngọt mềm của tôm ẩn trong lớp khoai tây vàng tươi giòn rụm bên ngoài mang lại cho bạn cảm giác không cưỡng nổi. Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn rất đơn giản, cùng techsimex-vn tham khảo nhé.

Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn qua các bước đơn giản từ nguyên liệu, cách làm

Nguyên liệu Nguyên liệu cho cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn.

Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm khi mua về rửa sạch để ráo rồi bóc vỏ, bỏ đầu và sợi chỉ trên lưng, chỉ để lại phần đuôi. Sau đó, ướp với một ít hạt nêm, tiêu, bột ngọt… cho ngấm đều gia vị.

Sơ chế khoai tây: Khi mua về rửa sạch vỏ, một củ đem luộc chín, bóc vỏ, xay nhuyễn. Còn lại lại gọt vỏ rồi bào thành sợi mỏng, mách bạn: Bạn nên dùng dụng cụ bào sợi khoai tây, để bào sợi khoai tây dài, đều, không dập nát.Khoai au khi bào sợi xong, bạn nên ngâm khoai vào nước muối ngay sau đó để cho khoai được mềm. Ngâm nước muối vừa giúp khoai không bị thâm, khi cuộn sẽ dễ hơn.

Dụng cụ bào sợi khoai tây

Bước 2: Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Đầu tiên bạn trộn ít bột bắp vào khoai tây đã nghiền, rồi chia thành những phần bằng nhau (số lượng bằng tôm). Sau đó bao kín bột vào thân tôm lại chỉ chừa phần đuôi, sau đó lăn tôm vào bột bắp một lớp áo mỏng. Tiếp đến lấy khoai tây bào sợi, rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai ko bị thâm.

Bước 3: Chiên Tôm:

Chuẩn bị 1 chảo và đổ vào khoảng 500ml dầu để chiên tôm, khi chiên để lửa vừa để phần tôm bên trong được chín đều. Chiên đến khi vỏ khoai tây bên ngoài vàng đều và tôm bắt đầu nổi lên trên dầu thì vớt tôm ra. Ăn thử một miếng tôm cuộn khoai tây chiên giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Vị ngọt của tôm được bao bởi những sợi khoai tây giòn rụm, vàng ươm khiến ai thưởng thức qua một lần đều nhớ mãi.

Món này được dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc gia đình, thường ăn kèm với tương ớt khá ngon và hấp dẫn. Bạn trổ tài làm để cả nhà cùng thưởng thức qua cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn đơn giản trên. Và đặc biệt để sợi khoai được bào sợi dài, đẹp, không bị dập nát, thì bạn nê chuẩn bị dụng cụ bào sợi khoai tây 3A

=> Tham khảo: Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Reply