Chiếc đồng hồ siêu phức tạp F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch

Cùng Từ điển đồng hồ tham khảo chiếc đồng hồ siêu phức tạp F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch” để thấy được điều đặc biệt của siêu phẩm thời gian này.

Trong top những mẫu đồng hồ đeo tay nổi trội tại Only Watch 2019, nếu chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime đang giữ vị trí đầu tiên, thì vị trí thứ hai chắc chắn sẽ thuộc về F.P. Journe Astronom Blue “Only Watch”. Còn nhớ trong lần góp mặt gần đây nhất tại sự kiện này, Một chiếc F.P. Journe đã được bán với mức giá đến 1,15 triệu đô la mỹ.

Astronom Blue là chiếc đồng hồ đeo tay độc bản thứ 3 được F.P. Journe triển khai cho Only Watch. Trước đó là chiếc Tourbillon Souverain Bleu với bộ khung vỏ được làm từ chất liệu siêu đặc biệt tantalum vào năm 2015. Tới năm 2017 là chiếc Journe Split Second Chronograph. Theo nhiều người có chuyên môn nhận định thì sau phiên đấu giá Only Watch vào tháng 11 đến đây, Astronom Blue có thể sẽ là mẫu đồng hồ đeo tay đắt nhất từ trước đến nay của F.P.Journe.

Điều gì khiến cho chiếc đồng hồ này có sức hút mạnh mẽ đến như vậy? đầu tiên, Astronom Blue chính là phiên bản đồng hồ đeo tay có nguồn cội từ chiếc đồng hồ đeo tay bỏ túi mà ngài Journe sản xuất năm 1987. Điều thú vị là chiếc đồng hồ ra mắt năm 1987 lại được lấy cảm hứng từ chiếc George Daniels Space Traveller.

Thậm chí nếu ngược mẫu thời gian thêm chút nữa thì mẫu Space Traveller lại được cải thiện dựa trên cấu tạo của số ít đồng hồ đeo tay bỏ túi Breguet từ thế kỷ 19, cụ thể là đồng hồ đeo tay bỏ túi số 2807, 3862 và 3863. Tất cả đều có chung cấu tạo mặt đồng hồ phụ đôi được bố trí đối xứng, biểu lộ giờ thiên văn. Chính vì vậy, hoàn toàn có thể nói, Astronom Blue ra mắt vào thế kỷ 21 mang trên mình những kiệt tác thiết kế của Breguet

Điểm thứ 2 chính là ở những chức năng phức tạp được thể hiển trên mặt đồng hồ của F.P. Journe Astronomic Blue “Only Watch”. Toàn bộ những chức năng này đều có thể được biến chuyển qua núm vặn mà không cần bất kì công cụ nào.

Giống như chiếc Daniels Space Traveller, Astronom Blue cũng hiển thị thời gian mặt trời nhưng với một chút sửa sang. Theo đó, ở phần mặt số chính là bộ hiển thị chức năng giờ, kim phút là kim vàng dài nhất trên mặt số, hiển thị giây, giờ Timezone, lịch tuần trăng, bộ hiển thị năng lượng cót và bộ hiển thị giờ ngày-đêm. Đặc biệt, theo cấu tạo của chiếc đồng hồ F.P.Journe Astronomic Blue cùng bảng chỉ dẫn đi kèm thì thì múi giờ chính lại là phần hiển thị hai bốn giờ, còn múi giờ Timezone thì ngược lại.

  • Bấm ngay để xem đồng hồ hublot replica

Nhờ kích thước lớn của mặt số mà tất cả các chi tiết được sắp xếp một cách rõ ràng và dễ hiểu. Ngoài ra, thiết kế của mặt số cũng có thể được nhận ra ngay lập tức, nhờ vào các yếu tố đặc trưng của thương hiệu nằm rải rác trên mặt số, từ kim đồng hồ đến kiểu chữ cùng vòng bao quanh mặt số phụ được đánh bóng sáng loáng.

Reply