Có nên mua iPhone lock hay không? Xem ngay để biết câu trả lời

iPhone luôn là chiếc điện thoại được đông đảo người dùng yêu thích và mong muốn sở hữu, tuy nhiên không phải ai cũng mua được chiếc điện thoại đắt đỏ này. Lúc này nhiều người đã lựa chọn giải pháp là mua iPhone lock có giá thành rẻ hơn gấp 2-3 lần. Câu hỏi đặt ra là liệu với mức giá thành rẻ thế có đảm bảo chất lượng sử dụng hay không? Liệu có nên mua hay không? Hãy cùng xem câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé! ngoài ra các bạn có thể xem thêm website nhạc chuông hay nhất hiện nay, nhạc chuông dành cho điện thoại iphone tại đây

Có nên mua iPhone lock hay không?

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là iPhone bản khóa mạng vốn chỉ được phát hành để độc quyền hòa mạng duy nhất cho 1 nhà mạng bên nước ngoài, nếu muốn đưa về Việt Nam sử dụng thì phải có những thủ thuật cấy sim để có thể hòa mạng tại Việt Nam sử dụng. Với hạn chế đó mà bản iPhone lock dù là chiếc iPhone chính hãng thật nhưng có mức giá rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế (bản dùng cho mọi nhà mạng trên khắp thế giới).

iPhone Lock là bản sử dụng sim ghép để có thể sử dụng tại nhà mạng Việt Nam

Xem chi tiết: https://didonghan.vn/iphone-11-pro-max-quoc-te-64gb-gia-re.htm

Có nên sử dụng iPhone Lock hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng iPhone Lock hay không thì cần phân tích ưu điểm và nhược điểm của nó để có được câu trả lời phù hợp với từng người.

Ưu điểm của iPhone Lock:

  • Vẻ đẹp hoàn hảo của một chiếc iPhone
  • Chất lượng đúng chuẩn
  • Giá thành rẻ hơn hẳn so với bản quốc tế

Một số hạn chế khi sử dụng iPhone Lock:

  • Sử dụng sim ghép: Do iPhone Lock là bản khóa mạng, dó đó cần phải sử dụng sim ghép để có thể hòa mạng được sử dụng tại Việt Nam. Bạn sẽ cần phải mang điện thoại tới địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để ghép sim. Tuy nhiên việc sử dụng sim ghép sẽ có thể khiến điện thoại tiêu thụ nhiều pin hơn, và khó sử dụng nếu bạn không phải là người am hiểu công nghệ. Trên thị trường hiện nay các sản phẩm sim ghép đều xuất xứ Trung Quốc nên nếu không cẩn thận sẽ phát sinh nhiều lỗi khi sử dụng.

Nhiều người gặp rắc rối khi sử dụng iPhone Lock

 

  • Danh bạ bị lỗi: Khi sử dụng sim ghép của iPhone Lock, điện thoại sẽ không thể nhận được các số thuê bao đầu di động tại Việt Nam (09,01,…). Dù bạn lưu được vào danh bạ thì khi người gọi tới sẽ tự động chuyển sang đầu số +849… hoặc có thể gặp tình huống bị thất lạc tin nhắn.
  • Không thể kiểm tra số dư tài khoản: Với iPhone Lock để nạp tiền bạn phải gọi lên tổng đài 900 để nhận sự hỗ trợ chứ không thể dùng lệnh *101# để kiểm tra tài khoản và *100* để nạp tiền như các số điện thoại thông thường. Điều này có thể gây nhiều bất tiện cho người dùng
  • Không hoạt động iMessage và Facetime: Đây là tình trạng nhiều người gặp phải khi sử dụng iPhone Lock. Sim ghép không nhận dạng được số điện thoại Việt Nam nên bạn không thể kích hoạt iMessage và Facetime được. Tình trạng này có thể khắc phục được bằng sự can thiệp của thợ sửa chữa di động tuy nhiên vẫn không thể đảm bảo hiệu quả sử dụng tuyệt đối
  • Hạn chế cập nhật phần mềm: iPhone Lock chỉ sử dụng một hệ điều hành cố định, không thể cập nhật liên tục iOS mới vì có thể khi cập nhật sẽ không còn phù hợp với sim ghép hiện tại đang dùng. Do đó, điện thoại của bạn sẽ bị hạn chế đi nhiều tính năng mới.

Có thể đối với nhiều người với những phân tích trên việc chọn iPhone Lock cũng đều không đáng ngại, hoặc nhiều người lại không chấp nhận được những rủi ro, phiền toái, đều là phụ thuộc vào lựa chọn của từng người. Do đó, hãy chọn sử dụng iPhone Lock theo yêu cầu và quyết định của chính bản thân nhé!

Reply