Đặc sắc Việt Nam trong mắt người Nước ngoài

Thói quen không đúng giờ: Nói chung, nhận thức về thời gian của người Việt Nam rất tồi. Nhiều người Việt Nam định cư ở nước ngoài để học tập tại các nước phát triển đang rất bứt tai ngay từ đầu. Họ dễ bị bỏ lỡ chuyến tàu, phá vỡ lời hứa với ai đó nhưng họ dần dần vượt qua. Cho đến khi họ trở về Việt Nam, họ không thoải mái với những thói quen không đúng giờ.

Đặc sắc Việt Nam

Thiếu tự tin và tư duy phê phán: Đây cũng là điểm yếu của nền văn hoá phương Đông có lối sống khép kín. Nhiều sinh viên năm thứ ba và năm thứ 4 của Đại học vẫn ngại bày tỏ hoặc trình bày vấn đề trước đám đông vì thiếu tự tin, thiếu thói quen suy nghĩ, học tập ở trường bằng cách sao chép lời của giáo viên. Loại hình giáo dục thụ động luôn luôn tỷ lệ thuận với quán tính suy nghĩ và tỷ lệ nghịch với tư duy phê bình về tuổi trẻ.
đặc sản Việt nam
Không tiết kiệm: hoặc tâm lý của sự hoang phí. Đây là “loại virus” rất phổ biến và truyền nhiễm trong giới trẻ. Họ đặc biệt quan tâm đến việc quảng cáo, xem tất cả các loại nhãn hàng quần áo; Rà soát và đánh giá tài sản khác; Ghen tị và ngưỡng mộ nếu ai đó có rất nhiều quần áo, xe hơi, điện thoại, nhà cửa … Chúng tôi hiện đang tiêu tiền nhiều hơn chúng tôi kiếm được.

Thiếu trách nhiệm cá nhân: Nói chung, với những người bình thường, chúng ta thường đẩy trách nhiệm của mình đến người khác. Khi có vấn đề xảy ra, đó là lỗi của nhóm.

Tư tưởng không thực tế: Ông Kim Woo Choong – Chủ tịch Daewoo nói: “Thanh niên không có ước mơ không phải là thanh niên … lịch sử thuộc về những người biết mơ ước.” Nhưng đó là những ước mơ hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Chúng tôi thường nghĩ rằng không thực tế, thiếu suy nghĩ: học tập để làm việc.

Nó rất giới hạn trong công tác nhóm. Thế kỷ 21 là thế kỷ làm việc theo nhóm cho tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, ngay cả văn học và nghệ thuật, một cá nhân không thể đủ khả năng để làm tất cả các tác phẩm.

Cách chuyên nghiệp: Đây là một điểm rất quan trọng có thể hàm ý một số điểm nêu trên.

Cách chuyên nghiệp: Đây là một điểm rất quan trọng có thể hàm ý một số điểm nêu trên. Một nhà xã hội học người Mỹ đã nói về nguồn gốc của cách làm của nông dân như sau: “Sau khi gieo hạt lúa, người nông dân có thể uống rượu, ngủ cả ngày và đợi cho đến khi cỏ dại và bón phân. Nó không thành vấn đề nếu ông làm việc sau một vài ngày. Nhưng một công nhân làm việc với máy luôn phải đúng giờ với hoạt động chính xác tuyệt đối và có tinh thần kỷ luật cao. Một sai sót nhỏ có thể gây hại cho tất cả các dây chuyền sản xuất. “

Reply