Dạy bé học tiếng anh thú vị hơn bằng truyện tranh

Bạn đang không biết nên dạy bé học tiếng anh ở nhà bằng cách nào cho bé vừa mang lại hiệu quả nhưng khiến bé thích thú và không bị nhàm chán? Tại sao bạn không thử qua phương pháp dạy bé học tiếng anh bằng truyện tranh nhỉ? Đây chính là phương pháp được rất nhiều bé yêu thích. Ngoài việc học được tiếng anh ra các bé còn được học những bài học bổ ích và đầy ý nghĩa từ những truyện tranh ấy.Cùng Trung tâm anh ngữ Yola tìm hiểu nhé

Lợi ích của phương pháp dạy trẻ học Tiếng Anh qua truyện tranh:

Trước khi bắt đầu dạy bé học tiếng anh bằng truyện tranh thì chúng ta nên biết về những lợi ích mà phương pháp này mang lại cho bé.

– Là một công cụ học Tiếng Anh tự nhiên: Thường thì các  bé đang nhỏ tuổi thường rất hiếu động, vì vậy làm sao để tập trung một chỗ để lắng nghe là điều không hề dễ. Cách duy nhất giúp bé tập trung hơn trong việc học là việc đọc những truyện tranh hấp dẫn và lôi cuốn các bé. Với nội dung hay cùng với nhân vật gần gũi và hình ảnh đầy màu sắc sẽ giúp các bé tập trung lắng nghe và học tập.

– Rèn luyện khả năng ghi nhớ: Truyện tranh Tiếng Anh cho trẻ có nội dung rất dễ nhớ cốt truyện đơn giản, dễ hiểu, với câu từ đơn giản, được lặp đi lặp lại.

– Mang lại tính giải trí cho bé: Những câu chuyện cổ tích thần tiên tạo ra một thế giới đầy sắc màu đầy thích thú. Tạo cảm giác thoải mái và thư giãn khi học Tiếng Anh.

– Cung cấp vốn từ vựng phong phú: Những câu chuyện luôn có những mẫu đối thoại với nhau. Lượng từ vựng trong những câu chuyện cũng đa dạng và phong phú theo. Mỗi câu chuyện thuộc các chủ đề khác nhau thì bé sẽ học được nhiều loại từ vựng.

– Mang đến cho bé những bài học ý nghĩa trong cuộc sống: với những nội dung đơn giản nhưng mang đến những bài học nhỏ cho các bé trong cuộc sống thường ngày, nhằm giúp bé trau dồi kỹ năng sống và đạo đức qua những bài học ấy mang lại.

 

Lưu ý khi dạy bé học Tiếng Anh qua truyện tranh

Để có thể phát huy việc học hiệu quả của phương pháp này thì nên lưu ý những điều sau đây nhé:

– Luyện tập trước khi kể chuyện: Nếu bé thu hút hơn trong việc học và nghe chuyện thì bạn nên đọc truyện trước một lần. Làm như thế thì khi kể chuyện  bé sẽ tự nhiên và thích thú hơn. Bên cạnh đó có thể luyện giọng và nhấn mạnh lúc kể chuyện nhằm tăng sự lôi cuốn cho các câu chuyện.

– Tham gia đọc truyện cùng bé: Đọc chuyện lôi cuốn để bé không bị nhàm chán. Khi đọc nên giải thích nghĩa của những từ mà  bé thắc mắc. Bên cạnh  đó, cha mẹ cũng nên hỏi bé về ý nghĩa của  truyện hoặc có thể chỉ ra ý nghĩa của câu chuyện. Để bé không chỉ học Tiếng Anh mà còn học được những bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

– Tôn trọng khả năng của trẻ: Ở mỗi bé có một khả năng tiếp thu nhanh chậm khác nhau. Vì vậy  bố mẹ đừng quá lo lắng khi con không hiểu câu chuyện. Hãy từ từ chậm rãi truyền đạt cho bé bằng những mẩu truyện Tiếng Anh đơn giản và kiên trì giải thích những gì bé chưa hiểu.

Đọc truyện cùng bé,giúp bé học tốt tiếng anh

Những truyện tranh hay dành cho bé

1. Cô Bé Lọ Lem (Cinderella)

Câu chuyện này sẽ giúp các bé hiểu được rằng chỉ cần cố gắng và không bỏ cuộc trước cái xấu. Thì chắc chắn rằng sẽ tìm được hạnh phúc.

2. Ba Chú Heo Con

Mẩu chuyện Tiếng Anh này quen thuộc và gần gũi với các bé. Bài học về sự đoàn kết trong câu chuyện sẽ chống lại được cái ác. Và nói lên được trí thông minh của chú heo con số 3.

3. Chú Vịt Con Xấu Xí (The Ugly Duckling)

The Ugly Duckling chính là câu chuyện không còn quá xa lạ với nhiều trẻ em. Việc đọc truyện này sang Tiếng Anh sẽ khiến các bé cảm thấy tò mò hơn. Bé sẽ học được kha khá từ vựng trong mẩu truyện tranh song ngữ này đấy!

4. Thỏ Và Rùa (The Rabbit and The Tortoise)

Thỏ và rùa là câu chuyện về bài học về thái độ khinh thường người khác. Thỏ nhanh hơn rùa nhưng lại mải mê chơi đùa, khinh thường rùa. Còn rùa thì chậm chạp nhưng lại cố gắng, không nản lòng.

5. My First Reading Library

Là bộ truyện tranh dành cho những bé mới bắt đầu học Tiếng Anh. Phù hợp với lứa tuổi từ 3 – 4. Ưu điểm của bộ truyện này chính là chủ đề đa dạng, hình ảnh minh họa sống động,…Đây là bộ truyện tranh được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con mình.

Những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng  rằng sẽ giúp các bạn dạy bé học tiếng anh thú vị và hiệu quả hơn, bên cạnh đó mang đến cho bé những giây phút học tiếng anh thoải mái và thú vị.

Xem thêm chương trình  học online tiếng anh cho né 

Reply