Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì về điều kiện đi, về công việc, đời sống sau khi đi? Đây là những vấn đề mà công ty tư vấn thường né tránh nói với bạn vì sợ bạn sẽ thay đổi ý định nhưng nó lại là những vấn đề rất quan trọng mà bạn không thể không được biết trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì nếu bạn không được biết trước có thể dẫn tới những bi kịch như vỡ mộng, chán nản, bỏ trốn, thậm chí tự sát… Bạn cần phải nắm được những gì là thực tế nhất, cần nắm được vấn đề ở cả 2 mặt của nó để có sự chuẩn bị về mọi mặt vững vàng nhất. Đây chính là một hành trang vô cùng quan trọng của bất cứ ai mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì về điều kiện đi

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì trước hết về điều kiện đi. Là một thị trường xuất khẩu được đánh giá là ổn định nhất, hấp dẫn nhất hiện nay. Nhật Bản là lựa chọn của đông đảo người có nhu cầu xất khẩu lao động. Thế nhưng, Nhật Bản vốn là một thị trường rất khó tính và khắt khe về khâu tuyển dụng. Họ đưa ra các điều kiện tuyển dụng rất chặt chẽ và luôn trực tiếp đưa người sang tuyển chọn, phỏng vấn. Vì vậy, khó khăn trước tiên của bạn là có đủ điều kiện đi được hay không.

Hơn nữa, Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp khó khăn tiếp theo là tiền. Để đi được xuất khẩu lao động bạn cần bỏ ra 1 số tiền không nhỏ. Sẽ khoảng từ hơn 100 đến 200 triệu. Số tiền này có thể được xem như là vốn bỏ ra ban đầu nhưng không phải ai cũng có. Có thể nhiều người còn phải đi vay lãi để có tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì về công việc

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì gì về công việc. Đây là những khó khăn bạn cần quan tâm nhất vì đối diện với những khó khăn này là lúc bạn đã “leo lên lưng hổ rồi”, muốn quay đầu về cũng rất khó khăn. Do vậy đừng để bạn sang Nhật rồi mới giật mình ngỡ ngàng về những khó khăn như mức lương thấp hơn dự tính, công việc làm việc vất vả hơn, giờ giấc kỉ luật và những quy định khắt khe hơn. Thậm chí, có 1 số thực tập sinh, xuất khẩu lao động còn bị chậm lương. Bạn không dễ làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập như bạn tưởng.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì khác về công việc, nếu bạn vi phạm những quy định kỷ luật trong công việc thì bạn sẽ bị xử phạt nặng hơn ở Việt Nam và nặng hơn bạn tưởng. Người Nhật rất coi trọng sự tự giác, kỷ luật và trung thành. Họ luôn chú trọng đào tạo người lao động trước khi làm việc. Những bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa cũng sẽ khiến bạn khó thể nhanh hòa nhập được với công việc.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì về đời sống

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì về đời sống. Có thể nhiều người nghĩ với mức thu nhập cao hơn ở Việt Nam thì đời sống của những người đi xuất khẩu lao độngcũng sẽ rất cao. Thế nhưng, sự thực là họ phải vô cùng tiết kiệm từ chi phí ăn ở, sinh hoạt thì mức chi tiêu đã khoảng 14-15 triệu đồng/tháng. Nếu không làm thêm thì mức lương của họ chỉ từ 20-30 triệu đồng. Còn nếu có thể tìm được việc làm thêm để nâng cao thu nhập thì thực sự, họ con không có đủ thời gian để nghỉ ngơi chứ không nói đến hưởng thụ cuộc sống.

Làm việc vất vả, bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, thời tiết khó thích nghi nên nói chung đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn về mức sống, chất lượng sống.

Trên đây là một số khó khăn về công việc, đời sống của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung. Ngoài ra, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gặp những khó khăn gì sẽ còn tùy thuộc vào mỗi người. Nếu như bạn phải vay 1 số tiền lớn, bạn có áp lực lớn về tài chính đối với gia đình thì đương nhiên, bạn sẽ có thêm khó khăn là rất áp lực khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Reply