Hà Giang tháng 9 – Mùa lúa chín và hoa đẹp mê lòng người

“Tuổi trẻ nhất định phải đến Hà Giang 1 lần” – đây là lời cảm nhận của bất kì ai có niềm yêu thích trải nghiệm, muốn tới những miền đất lạ. Hà Giang đẹp mê đắm với cảnh không gian hùng vĩ, mỗi mùa một vẻ đẹp nao lòng người. Đặc biệt, Hà Giang tháng 9 – mùa lúa chín vàng ươm khắp các miền đồi núi cùng những cánh đồng hoa rực rỡ sau màu khiến bất kì ai cũng yêu, cũng mê đắm. Đến Hà Giang rồi lại muốn đi nữa.

Ruộng bậc thang quanh co uốn lượn

Tháng 9 về với cao nguyên đá Hà Giang du khách được đắm mình trong sắc vàng óng của lúa chín trải khắp những thửa ruộng bậc thang ở Quản Bạ, Hoàng Su Phì,…Và đâu đó, có thể chiêm ngưỡng những đóa hoa tam giác mạch nở sớm khoe sắc hồng dọc các cung đường từ Phố Cáo đến Đồng Văn.

Màu lúa chín cùng mây trắng, núi xanh tọa nên một bức tranh tuyệt đẹp. Chỉ có tận mắt chứng kiến chúng ta mới cảm nhận rõ được vẻ đẹp của nơi đây – vẻ đẹp không từ ngữ nào, không hình ảnh nào có thể ghi lại được.

Từ Phố Cáo đến Phó Bảng, từ Sủng Là đến cột cờ Lũng Cú những thửa ruộng trồng hoa tam giác mạch, hoa cải nở rộ. Khắp đất trời vẽ lên cảnh sắc tuyệt đẹp với màu xanh của núi, màu tím của hoa cà, hoa tam giác mạch, màu vàng của hoa cải, của nắng, màu xanh đậm của hàng sa mộc sừng sững giữa trời,….

Hoa tam giác mạch – loài hoa đặc trưng ở Hà Giang

Đến Hà Giang nhất định bạn phải đứng trên đồi hoa tam giác mạch để tận hưởng cảnh sắc tuyệt vời mà thiên nhiên nơi đây ban tặng. Nếm thử món bánh tam giác mạch thơm ngon, đậm vị,… Nếu đến Hà Giang mà không được ngắm hoa tam giác mạch thì quả thật là sự thiếu sót rồi.

Những nụ hoa mong manh kiên cường mọc trên vùng núi đá. Vẻ đẹp giản dị mà ngây ngất lòng người như cách sống của người dân nơi đây vậy: Mộc mạc, gần gũi.

Bên cạnh đó, những nhánh hoa ven đường cũng mang nét đẹp đặc biệt chẳng nơi nào có được. Tại Hà Giang, tại bất kì địa điểm nào cũng trở thành hữu tình, mỗi vật đều xinh đẹp đến lạ thường.

Con người Hà Giang mộc mạc, hiếu khách

Người Hà Giang ta đó mộc mạc hiếu khách. Khi tới đây bạn sẽ thấy được cuộc sống của bà con dân tộc đồng bào ta. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng họ luôn lạc quan, yêu đời, thân thiện, luôn vẫy tay chào đón những vị khách từ phương xa tới.

Hà Giang đẹp lắm ta ơi, đi rồi lại muốn đi mãi. Nếu bạn muốn đến Hà Giang thì đừng chần chờ nhé. Đây là mùa đẹp nhất trong năm để đến thăm mảnh đất xinh đẹp này đó.

Reply