Hướng dẫn cách sử dụng 2 tên miền 1 website là như thế nào?

 

Để tăng thêm tính tiện lợi cho người sử dụng, hiện nay đang có những địa chỉ có 2 tên miền 1 website mà bạn có thể tham khảo. Vậy loại hình website này là gì? Vậy bạn phải làm thế nào để sử dụng được? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng này nhé.

Sử dụng 2 tên miền 1 website thật đơn giản

Sử dụng 2 tên miền 1 website thật đơn giản

1. Parked Domain là gì ?

Parked Domain (có nghĩa tên miền song song), đây cũng là một tên miền, được add vào website thông qua công cụ trên cPanel để giúp bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 tên miền. Hay nói một cách khác parked domain và tên miền chính sẽ hoạt động chung dữ liệu hoặc URL có thể hoặc không độc lập với nhau.

Khi bạn đã có một tên miền chính hoạt động trên website và khi sử dụng chức năng parked domain để thêm 1 tên miền nữa thì lúc này cả 2 tên miền đều sử dụng song song trên 1 website.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

2. Hướng dẫn cách sử dụng 2 tên miền 1 website hiệu quả

Để sử dụng 2 tên miền 1 website bạn nên chuyển wp – siteurl và wp – home

Khi bạn thêm aliases your-domain.com.au vào your-domain.com mặc định khi truy cập vào your-domain.com.au. Vì vậy bạn chỉ cần thêm đoạn code sau vào file wp-config.php để cho người sử dụng vào bằng một domain nào đó thì vẫn giữ nguyên được ở domain đó. Các link bài post, page vẫn còn ở domain mà người sử dụng truy cập vào.

Hướng dẫn cách sử dụng 2 tên miền 1 website

Hướng dẫn cách sử dụng 2 tên miền 1 website

Muốn sử dụng 2 miền 1 website cần thêm đoạn code vào file wp-config.php

Khi bạn thêm đoạn code vào thì xem như công việc gần như đã xong. Bạn có thể truy cập vào các aliases bình thường. Tuy nhiên có một vấn đề đó là khi có 2 tên miền 1 website thì có  ảnh hưởng gì đến SEO không?

Đối với vấn đề này thì google sẽ nhận diện được copy bài viết và bạn sẽ bị mất một số thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Một giải pháp sẽ giúp người sử dụng hạn chế tình trạng trên đó là cải đặt SEO.

Bài viết liên quan:  Các loại sách luật sinh viên luật cần phải biết, địa chỉ mua ở đâu?

Cài đặt SEO để tránh giảm thứ hạng trên google

Để hạn chế tình trạng giảm thứ hạng trên thanh công cụ bạn hãy dùng plugin yoast SEO thì nên thêm code sau vào file functions.php trong thêm để có quyền chuyển lưu lượng canonical về toàn bộ site chính. Đến khi đó người sử dụng sẽ không bị google đánh dấu là bị trùng nội dung khi có nhiều aliases

Cuối cùng bạn hãy thêm code vào file functions.php thì có thể sử dụng thoải mái mà không bị ảnh hưởng tới SEO rồi nhé.

Để hiểu thêm về tên miền bạn có thể vào những trang web uy tín như: bkhost, godaddy, bkns…. để hiểu thêm vềtrước về reseller hosting là gì?

Bài viết đã giúp bạn cách sử dụng 2 tên miền 1 website dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều domain thì bạn hãy làm theo hướng dẫn trên để đạt được kết quả như ý muốn nhé. Chúc bạn thành công.

 

Reply