Khi tập GYM cần bổ sung thực phẩm nào ?

Khi luyện tập gym, nếu bạn muốn có một cơ thể rắn chắc với những múi bụng hoặc cơ tay săn chắc thì việc bổ sung các thực phẩm hỗ trợ là điều cần thiết. Bạn không thể có một chế độ ăn dư thừa hoặc quá ít chất và mong có một cơ thể đẹp được.

Do đó, việc bổ sung các thực phẩm hỗ trợ cho việc tập gym đã giúp bạn hoàn thiện đến hơn 30% body khi tập. Vậy loại thực phẩm nào thường được các gymer sử dụng để hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm đẹp body và săn chắc cơ thể nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

Whey Protein

Đây là loại thực phẩm cơ bản mà bất cứ gymer nào cũng cần sử dụng nếu muốn có một cơ thể săn chắc và khỏe đep. Cung cấp nguồn protein chất lượng cao, chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể và giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng để phục hồi và nâng cấp cơ bắp tốt nhất.

Hiện nay có 3 loại whey phổ biến là whey concentrate, whey isolate và whey hydrolyzed. Loại Huydrolyzed là whey thủy phân, tốt nhất trong 3 loại nhưng cũng đắt nhất nên bạn có thể lựa chọn dựa trên khả năng tài chính của bản thân. Cả 3 loại đều rất tốt nên bạn có thể lựa chọn bất cứ loại nào. Một bữa whey sẽ chia làm 2 lượt là trước khi tập gym 30 phút và sau khi tập gym 30 phút, vì khi đó, cơ thể sẽ  hấp thụ tốt nhất protein cho cơ thể.

BCAA

Đây là loại axit amin phân nhánh tốt cho cơ bắp nhưng cơ thể không tự tổng hợp được là valine, leucine, isoleucine. Đó đều là những axit amin quan trọng giúp làm tăng khả năng tổng hợp protein, phục hồi cơ bắp và xây dựng cơ bắp, tăng hiệu suất tập luyện, đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu.

Thời gian phù hợp để bổ sung BCAA là khi nghỉ ngơi trong quá trình tập gym. Khi đó, các cơ bắp sau khi được thúc đẩy mạnh mẽ sẽ được phục hồi và tiếp tục được sau quãng nghỉ. Điều đó, lý giải tại sao BCAA lại giúp tăng hiệu suất tập luyện lên đáng kể. Hãng sản xuất loại thực phẩm này tốt nhất là Best BCAA của BPI, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Vitamin, khoáng chất

Không  chỉ quan trọng với sức khỏe của mỗi người, vitamin và các khoáng chất cũng giúp ích rất nhiều cho người tập gym khi muốn phát triển thêm về cơ bắp. Bổ sung đầy đủ vitamin và một số khoáng chất tốt cho cơ thể như : canxi, photpho để phục hổi xương và giúp xương chắc khỏe hơn.

Sản phẩm mà các gymer hay sử dụng khi tập gym là Nutriflair Vitamin giúp bổ sung kết hợp cả vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Reply