Kinh nghiệm hòa nhập văn hoá dành cho du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Ở đất nước nào cũng vậy, thời gian đầu bạn phải gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với nhiều khác biệt về ẩm thực và con người nơi đó. Chính những rào cản về văn hóa sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng học tập và cuộc sống của du học sinh. Dưới đây là kinh nghiệm hòa nhập văn hóa mà du học sinh Việt tại Hàn Quốc cần phải nắm.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Có thể nói rào cản lớn nhất của du học sinh Việt tại Hàn Quốc chính là ngôn ngữ. Vậy nên bạn cần trau dồi thêm vốn từ ngữ bằng cách dành thời gian ôn luyện tại các trung tâm đào tạo hoặc giao lưu văn hóa tổ chức ở nước ta. 

Thông qua những buổi như vậy, bạn không chỉ nâng cao được ngoại ngữ mà còn nắm bắt thêm kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử của người Hàn. Điều kiện cần để nhanh chóng hòa nhập văn hóa chính là ngôn ngữ, nên bạn phải trang bị đầy đủ trước khi lên đường đi du học. 

Tâm lý luôn ở trạng thái đón nhận môi trường mới

Một trong những điều khiến bạn khó hòa nhập văn hóa, thậm chí là bị stress nhiều chính là bạn chưa chuẩn bị tâm lý vững vàng cho môi trường mới. Bạn phải hình thành tư duy quản sự tốt cho sự thay đổi ở Hàn Quốc để thích ứng được với nền văn hóa đa dạng của xứ sở Kim Chi. 

Bên cạnh đó, bạn phải hiểu rõ môi trường mới chắc chắn sẽ nhiều khó khăn hơn trong thời gian đầu về mọi mặt. Và muốn đẩy lùi khó khăn, cách tốt nhất là tự hòa nhập thay vì cứ thu mình lo sợ. Hãy đến các hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, các câu lạc bộ để được chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm hòa nhập văn hóa hay khó khăn gặp phải của những người đi trước. 

Lắng nghe ý kiến đóng góp cho bản thân mình nhiều hơn

Du học sinh Việt tại Hàn Quốc cần phải học cách lắng nghe những lời nhận xét của người khác về bản thân mình mới có thể dễ dàng tiếp cận nền văn hóa xứ người hơn. Có như vậy, cơ hội mở mang kiến thức, kỹ năng sống của bạn được nâng cao, từ đó thích ứng với môi trường mới nhanh. 

Bạn hãy luôn chủ động giải quyết thử thách và tìm đến sự giúp đỡ của cộng đồng du học sinh Việt ở Hàn Quốc để vượt qua khó khăn. Điều này giúp cuộc sống tại Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Văn hóa mỗi quốc gia là khác nhau, vì vậy là du học sinh Việt khi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc phải không ngừng nỗ lực mới có thể thích nghi được. Mong rằng kinh nghiệm mà bài viết này chia sẻ là hữu ích dành cho bạn.

Reply