Những loại rau an toàn và phù hợp với từng loại lẩu mà bạn nên biết và sử dụng

Vào mùa đông, việc ăn lẩu trở nên thường xuyên và quen thuộc hơn bởi nó rất dễ ăn và dễ làm. Vào những ngày đông lạnh, khi bữa tối cả nhà được quây quần bên nổi lẩu nóng hổi vừa ăn vừa trò chuyện thì không còn gì bằng. Tuy nhiên, nếu các bạn không biết cách chọn những loại rau đề phù hợp với các loại lẩu sẽ rất có khả năng khiến cho người nhà của bạn bị các vấn đề về tiêu hóa, nghiêm trọng hơn có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Để chọn rau cho lẩu được ngon mà lại an toàn thì bạn hãy tham khảo những loại rau an toàn và phù hợp với từng loại lẩu mà bạn nên biết và sử dụng dưới đây.

Lẩu vịt nên ăn cùng rau gì

lẩu vịt ngon

Để có được món lẩu vịt vừa ngon vừa an toàn thì bạn hãy nấu lẩu vịt cho thêm chút sấu và khoai sọ. Nếu bạn muốn món lẩu của mình thêm ngậy và ngon hơn thì bạn có thể thêm vào đó một chút cốt dừa. Ngoài ra, đối với những loại rau nhúng phù hợp nhất với loại lẩu này thì bạn hãy sử dụng rau muống, thêm vào đó và một chút rau ngổ để có thêm mùi vị. Như vậy, bạn đã có được một món lẩu vịt thơm ngon mà lại còn rất an toàn cho cả nhà sử dụng.

Chọn rau gì cho lẩu bò

lẩu bò

Nếu bạn nấu lẩu bò bạn nên làm cho cả nhà mình một nồi bò nhúng dấm. Trong nước lẩu bạn sẽ cho dấm để có vị chua, cho xả để có mùi thơm và để khử mùi và cho thêm cốt dừa để tăng thêm vị béo ngậy của nồi lẩu. Đối với loại lẩu này thì việc chọn rau cũng dể dàng hơn, bạn có thể sử dụng các loại rau cải như cải thảo, cải ngọt…. Xem cách làm món lẩu bò nhúng dấm tại https://thucthan.com/cach-lam-bo-nhung-dam

Đối với lẩu gà

lẩu gà

Nếu bạn ăn lẩu gà thì đừng bao giờ quên rau ngải cứu. Loại rau này vừa ngon mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài ngải cứu, bạn có thể ăn lẩu gà cùng nấm rơm, nấm kim châm, rau muống… cũng rất ngon và hấp dẫn.

Lẩu hải sản dùng rau gì

Lẩu hải sản rất ngon và giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để làm món lẩu này ngon thì bạn phải cho vào đó chút xả và rau thơm để khử mùi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số loại rau như rau cần, cải ngồng, rau muống…. cũng rất phù hợp với loại lẩu này.