Lý do Hublot FB 1L trở nên đắc đỏ

Hublot FB 1L là 1 bộ sưu tập thử nghiệm mới của Ferdinand Berthoud, gắn kết cỗ máy tourbillon in-house với bộ hiển thị tuổi và lịch tuần trăng, được thiết kế theo cách mà chúng tôi chưa từng nhìn thất trước đây

Sau khi ra mắt hàng loạt mẫu đồng hồ phức tạp và đáng kính ngạc như tourbillon chronometer, lực bất biến, kim giây vị trí trung tâm,… Ferdinand Berthoud nối tiếp giai đoạn lên mặt trăng với chiếc đồng hồ mới mang tên Hublot FB 1.L hiển thị lịch tuần trăng ra mắt tại Baselworld 2019.

Về phần thiết kế, mẫu đồng hồ đeo tay Hublot mạng FB Một có kiểu dáng độc nhất, đặc điểm với lớp vỏ được ôm vát chế tạo ra hình bát giác. vỏ này bao toàn vẹn bộ máy và hoạt động như 1 điểm cố định gán các yếu tố bên ngoài của bộ vỏ, đồng thời càng nối dây.

Ferdinand Berthoud FB 1L là mẫu đồng hồ đeo tay hiển thị tuổi và những quá trình của mặt trăng. Hai chức năng riêng biệt này được gắn kết lần trước mắt với nhau trong 1 chiếc đồng hồ đeo tay được chế tác gần 3 thế kỷ trước, cho phép tính toán kinh độ chuẩn xác, điều ấy đã truyền niềm đam mê cho Ferdinand Berthoud phấn đấu triển khai bộ máy này.

Trên đồng hồ đeo tay, giờ và phút được đặt mới xong cùng của mặt đồng hồ, còn kim giây ở vị trí chính giữa (rất hiếm trong đồng hồ tourbillon). Màn hình hiển thị tuổi mặt trăng theo ngày, được làm dấu từ 1 tới 14 trên Một khu vực có kim đồng hồ di chuyển qua lại. Ngày “1” là ngày trước tiên kể từ tuần trăng non. đằng trước với ngày thứ 14 là 1 biểu trưng hình tròn tượng trưng cho trăng tròn. Tại thời điểm này, kim đồng hồ đeo tay sẽ thực hành động tác lùi Dần dần theo hướng ngược lại: 3 phần tư, 2 phần tư, 1 phần tư, cho tới khi trở lại tuần trăng non.

Ở vị trí từ 4 đến 5h có 1 hộp hiển thị tiềm ẩn 1 dải kim loại hình zig-zag có hai biểu trưng trăng non và trăng tròn, sát thực, bộ phận này là bánh cam thông tin tin tức về chu kỳ mặt trăng. Bánh cam này đại diện cho 1 năm âm lịch hoàn chỉnh là 354,36 ngày với độ chuẩn xác phi thường. tính năng phức tạp này chỉ đòi hỏi phải biến đổi sau mỗi 122 năm.

Như thường lệ, Ferdinand Berthoud luôn để ý tới sự tỉ mỉ trong cấu tạo của bộ máy và sự hoàn thiện của kim đồng hồ, tử mặt số, bề mặt bộ khung vỏ, toàn bộ đều vượt xa các quy chuẩn bình thường.

Hublot FB 1.L có 2 phiên bản được sản xuất giới hạn mười chiếc. Chiếc FB 1L.1 ‘Near Side of the Moon’ ref. FB 1L.1 trước tiên ấn tượng bởi vỏ bằng vàng trắng 18k nguyên khối và vành bezel từ gốm Ceramic đen. mặt số được khảm rhodium và hoàn thiện nhám để tạo ra 1 sự hoàn thiện màu xám nhạt mờ đẹp mắt .

Chiếc thứ hai là FB 1L.4 ‘Far Side of the Moon’ ref. FB 1L.4, đi kèm với bộ khung vỏ bằng vàng trắng và càng nối dây từ titan được hoàn thiện xám mờ. chất liệu này được chế tạo ra thông qua một quá trình plasma điện, biến chuyển bề mặt của titan thành gốm Gốm ceramic cao cấp trong lúc vẫn giữ nguyên bề mặt thép dưới đây. cho nên, chất liệu này vừa có độ cứng và nhẹ của titan, kết hợp với khả năng chống trầy xước đặc biệt của gốm (gấp tầm khoảng 4 lần so với titan). mặt số PVD màu đen được hoàn thiện nhám hoàn thiện vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.

Reply