Một số kinh nghiệm đánh hàng quảng châu bạn cần biết

Với mong muốn chủ động săn lùng được những sản phẩm mới lạ và mua hàng với giá tận gốc mà nhiều chủ kinh doanh hiện nay bắt đầu tìm đến nguồn hàng gốc ở Quảng Châu. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm đánh hàng quảng châu cần biết nếu bạn đang ấp ủ ý định này.

Kinh nghiệm đánh hàng quảng châu: xác định ngành hàng để tìm chỗ ở

Việc xác định ngành hàng nào cần mua và được bán tại chợ nào sẽ giúp bạn xác định được khu vực nhà nghỉ, khách sạn cần đặt chỗ trước để nghỉ ngơi, tập kết hàng hóa đã mua. Nếu chỗ ở quá xa so với chợ thì chi phí đi lại, vận chuyển hàng sẽ đội lên rất nhiều. Ở Quảng Châu, nếu bạn đặt phòng trước bằng hình thức online thì có cơ hội được giảm giá 10 – 20% giá tiền so với cách thức đặt phòng thông thường.

Là người mới bắt đầu, bạn cần biết một số lưu ý trước khi đến Quảng Châu

Dùng mạng xã hội wechat để liên lạc

Ở Trung Quốc, Facebook và Zalo ít phổ biến nên có kết nối rất kém, wechat được sử dụng rộng rãi hơn cả. Bạn có thể dùng kênh mạng xã hội này để liên lạc, tiết kiệm được chi phí nhiều hơn so với dùng điện thoại thông thường.

Phương tiện giao thông thông dụng

Kinh nghiệm đánh hàng quảng châu của nhiều người cho thấy taxi Uber là phương tiện giao thông mà bạn nên ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là trong trường hợp bạn đi đánh hàng theo nhóm nhỏ 2 – 3 người. Giá cả của taxi Uber mềm hơn so với taxi truyền thống và cũng tốn ít thời gian hơn so với việc bạn sử dụng tàu điện ngầm.

Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa trước khi thanh toán

Khi mua hàng cần kiểm tra thật cẩn thận

Khi bạn bộc lộ bản thân là người non kinh nghiệm thì người bán có thể sẵn sàng trà trộn một số hàng lỗi, hàng kém chất lượng cho bạn khi trả hàng vì cho rằng bạn có thể chỉ mua một lần và không quay lại. Do đó, bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng hàng hóa khi nhận hàng rồi mới tiến hành thanh toán.

Giá mua sỉ rất rẻ so với giá lẻ, giá bán lẻ 1 – 2 cái có thể bằng giá bán sỉ 5 – 6 cái, vì vậy hãy mạnh dạn hỏi mua sỉ. Những người mua buôn số lượng lớn thì nên đến trực tiếp các xưởng sản xuất để được giá tốt nhất.

Làm gì khi gặp rắc rối?

Nếu bạn gặp phải rắc rối, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người đồng hương Việt Nam đang có mặt ở đó hoặc liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Quảng Châu để được trợ giúp. Số điện thoại cho bạn khi cần thiết: (0086-20) 83305910; (0086-20) 83305911.

Trên đây là một vài kinh nghiệm đánh hàng quảng châu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Reply