Mua hàng trên alibaba có an toàn không?

Cũng như Taobao, 1688 hay Aliexpress, Alibaba là một trong những trang bán hàng online nổi tiếng nhất thế giới của Trung Quốc. Khách hàng có thể tìm được hầu hết những gì mình cần tại đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn rất băn khoăn việc mua hàng trên alibaba có an toàn không khi mà chỉ có thể nhìn thấy hàng hóa qua hình ảnh quảng cáo.

Mua hàng trên alibaba có an toàn không?

Alibaba là một trong những trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay

Việc mua hàng trên alibaba có an toàn không còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và cách lựa chọn hàng hóa, nhà cung cấp của bạn. Thực tế Alibaba không khác gì một khu chợ khổng lồ của thế giới, hàng ngàn chủ kinh doanh tập trung về đây ký gửi hàng hóa của họ để bán trên website.

Điều này đồng nghĩa với việc có những chủ kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn hàng hóa chất lượng tốt, chất lượng chấp nhận được hay thậm chí là hàng kém chất lượng với đủ mức giá khác nhau. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua hàng online, nhất là mua hàng tại website Alibaba thì rất có khả năng bạn sẽ mua phải hàng dởm với giá cắt cổ.

Đó là còn chưa kể đến những khó khăn trong rào cản ngôn ngữ khi tiếp xúc với một trang web thuần tiếng Trung có thể làm bạn bối rối và lựa chọn không chính xác thứ mình cần. Vậy thì làm thế nào để đảm bảo bạn có thể mua được hàng hóa tốt với giá cả phải chăng?

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba

Làm sao để mua hàng an toàn từ Alibaba?

Xuất phát từ nhu cầu của người mua trong việc xác định chủ kinh doanh nào có uy tín, mục đánh giá và phản hồi của người đã có trải nghiệm mua hàng từ đó ra đời, giúp những người có dự định mua hàng có cơ sở thực tế để tham khảo. Shop bán hàng được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng thì chứng minh được hàng hóa của họ đáp ứng được yêu cầu của người dùng và ngược lại.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, những người đã có kinh nghiệm mua hàng trực tuyến từ Trung Quốc nói chung và mua hàng online quốc tế nói riêng để biết được cách thức, chi phí, thời gian vận chuyển hoặc phương thức thanh toán quốc tế nào sẽ được chấp nhận khi mua hàng.

Một mẹo khác mà bạn cũng có thể áp dụng là ưu tiên lựa chọn những shop có hình ảnh là hình chụp thực tế sản phẩm, như vậy thì khả năng đánh giá chính xác chất lượng hàng hóa qua hình ảnh cũng cao hơn.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào băn khoăn “mua hàng trên alibaba có an toàn không” của bạn.

Reply