Những Điều Các Du Khách Cần Biết Khi Du Lịch Đến Thái Lan

Thái Lan một quốc gia nằm giữa đông nam á được xem là quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp đang phát triển giàu mạnh, nhất là với ngành công nghiệp du lịch dành cho du khách nước ngoài. Tại nơi nay có rất nhiều công trình kiến trúc mà thế giới đã ưu ái dành tặng cho đất nước xinh đẹp này. Điều đó khiến cho các du khách trên thế giới điều muốn đến đất nước này để tham qua các di tích lịch sử những công trình kiến trức mà thế giới này đã ban tặng cho quốc gia này.

Ngoài các việc được thấy các danh lam thắng cảnh ra, thì các bạn sẽ còn sẽ cảm thấy thích thú hơn khi được tham gia vào các lễ hội truyền thống đặc sắc, chơi các trò chơi thú vị tại đây và đặc biệt là cơ hội đi mua sắp những món quà lưu niệm tại quốc gia tại quốc gia này với giá rẻ chất lượng tốt. Tuy nhiên nếu đây là lần đâu bạn du lịch đến đất nước Thái Lan này bạn cũng cần phải chuẩn một số điều sau đây.

Nên đi du lịch Thái Lan vào thời gian nào?

– Nếu chỉ đi Thái Lan thông thường, bạn nên tới đây vào khoảng tháng 11 tới tháng 3, lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu, không quá nóng và cũng không phải mùa mưa, rất thuận tiện cho các hoạt động tham quan, vui chơi của bạn.

Lễ hội té nước Songkran ở Thái Lan 2020 có gì vui, nên chơi ở đâu?

+ Tham gia lễ hội té nước Songkran từ ngày 13/4 đến 15/4 hàng năm. Đây là một trong những dịp lễ quan trọng của Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội hòa mình trong “đại chiến té nước” gột bỏ mọi điều không may mắn trong năm cũ, chào đón một năm mới tốt đẹp hơn.

Tiền tệ

Đơn vị tiền Thái Lan là Baht. Tất cả các hoạt động mua bán tại Thái Lan sẽ dùng tiền Baht chứ không dùng tiền Việt, do đó, các bạn cần đổi tiền khi đi Thái Lan nhé. Theo mình, các bạn nên đổi tiền Thái trước tại Việt Nam vì thông thường khi đổi tiền ở Thái Lan tỷ giá sẽ khá cao.

Nhất định Phải Nắm Rõ Hình ảnh Tiền Thái Lan Trước Khi Vi Vu Sang Thái -  Bee Xê Dịch

Hiện tại, tỷ giá tiền Thái Lan (cập nhật đến tháng 1/2021): 1 Baht ~ 769 vnđ (tỷ giá có thể thay đổi theo từng thời điểm). Các mệnh giá tiền Thái Lan bao gồm tiền xu và tiền giấy từ 1 Baht đến 1000 Baht, du lịch Thái Lan thì bạn đều có thể đổi tiền trước khi còn ở Việt Nam hoặc sau khi đến Thái đổi cũng được, tuy nhiên hãy đổi ở Việt Nam để có tỷ giá tốt nhất nhé.

Giấy tờ cần thiết

Du lịch Thái Lan cần mang theo giấy tờ gì? Thông thường khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần mang hộ chiếu và visa. Tuy nhiên, theo như mình tìm hiểu, chính phủ Thái Lan miễn visa nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, vì vậy, bạn chỉ cần có hộ chiếu là có thể đi du lịch tại xứ sở chùa vàng rồi. Một lưu ý nhỏ với những bạn đi Thái Lan tự túc đó là nên chuẩn bị sẵn và mang theo một số giấy tờ như: vé máy bay khứ hồi, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, kế hoạch du lịch để thủ tục nhập cảnh thuận lợi nhất.

Reply