Những điều cần lưu ý khi quyết định đi lao động Nhật Bản

Có thể thấy rằng hiện nay thị trường Nhật Bản đang tiếp nhận rất nhiều lao động Việt Nam, đối tượng người lao động là những lao động phổ thông, nhận thức hạn chế hoặc gia cảnh nghèo khó. Cũng chính vì vậy sự hiểu biết của họ về thị trường xuất khẩu lao động còn hạn chế nên dễ có những quyết định sai lầm. Cũng vì lý do này, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ mách bạn những điều cần lưu ý khi đi lao động ở xứ xở hoa anh đào, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé. 

Những điều cần biết khi đi lao động Nhật Bản

6 điều phải ghi nhớ khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Điều kiện để đi xuất khẩu Nhật Bản 

 

Từ đầu năm 2016, Nhật Bản đã hạn chế tiếp nhận người lao động Trung Quốc đồng nghĩa với số lượng lao động Việt Nam sẽ tăng lên. Lượng đơn hàng tuyển với số lượng lớn, tiêu chí tuyển dụng cũng nới lỏng hơn điều này rất thuận lợi cho lao động của nước ta, tuy nhiên, để đăng ký làm việc được tại Nhật Bản người lao động cần đảm bảo những điều kiện như sau: 

  1. Về độ tuổi: Tùy từng đơn hàng và ngành nghề khác nhau, thường thì 18-35 tuổi. Ngoài ra, một số đơn hàng gấp hoặc yêu cầu tay nghề có thể tuyển đến độ tuổi cao hơn.
  2. Về sức khỏe: Tùy theo từng loại ngành nghề, yêu cầu sức khỏe  khác nhau, nhìn chung đều phải tuân thủ quy trình về sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

 

 

Có thể thấy rằng quá trình đi Nhật làm việc khá là phức tạp, bạn sẽ phải tuân theo các nguyên tắc và điều kiện khi làm hồ sơ dự tuyển vào các ngành nghề khác nhau. 

Chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Kết quả hình ảnh cho chi phí đi nhật"

 

Đây có lẽ là vấn đề nhiều người quan tâm nhất trước khi đi lao động tới bất kỳ quốc gia nào không chỉ riêng Nhật Bản. Nhìn chung, chi phí đi Nhật sẽ có 2 laoij trước khi đi và khi đã đi, sinh sống và làm việc tại Nhật. 

Cũng tùy từng ngành nghề và trình độ học vấn của mỗi người sẽ có mức đi khác nhau. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì hiện nay với sự hỗ trợ của chính phủ nhà nước thì mức phí đi lao động ở Nhật Bản đã thuyên giảm đáng kể. 

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

 

  • Đối với từng ngành nghề yêu cầu trình độ kinh nghiệm khác nhau thì mức thu nhập là khác nhau.
  • Đối với nam giới thì phù hợp với công việc như làm về kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí,…Còn đối với nữ giới làm về chế biến thực phẩm, dệt may…

Trên đây là những điều cần biết khi đi lao động ở Nhật Bản về mức lương, mức phí đi lao động, thủ tục cũng như điều kiện để được lao động tại Nhật Bản chuyên mục xin gửi tới bạn đọc tham khảo. 

Reply