Những thiết bị công nghệ nhà bếp quan trọng nhất hiện nay

Thiết bị công nghệ nhà bếp là những sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay với nhiều lợi ích vượt trội cho công việc bảo quản và chế biến thức ăn của các bà nội trợ. Đây là những giải pháp nhà bếp vô cùng tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tầm quan trọng của những sản phẩm công nghệ này đối với nhà bếp nhé.

1. Bếp điện

1.1 Đặc điểm của bếp điện

Bếp điện là thiết bị công nghệ nhà bếp thông dụng của nhiều gia đình. Với nguyên lí vận hành là biến đổi điện năng thành nhiệt năng để làm chín thức ăn, bếp điện có thể đảm đương phần lớn công việc nấu nướng hàng ngày trong gia đình.

Những thiết bị công nghệ nhà bếp quan trọng nhất hiện nay

Hình 1: Bếp điện là thiết bị công nghệ nhà bếp của mọi gia đình

1.2 Công dụng của bếp điện

Bếp điện hoàn thể có thể thay thế bếp gas hay bếp củi truyền thống với những tính năng chế biến đa dạng như chiên, xào, nấu, thậm chí là nướng. Bếp điện không tạo khói, không sinh ra chất độc hại khi chế biến, dễ dàng sử dụng mang lại những món ăn thơm ngon, an toàn cho mọi thành viên gia đình.

2. Lò nướng điện

2.1 Giới thiệu lò nướng điện

Bên cạnh bếp điện thì lò nướng điện cũng là thiết bị công nghệ nhà bếp quan trọng với chức năng chính là nướng, quay và hấp. Lò nướng sẽ tạo dòng khí nóng đối lưu giúp làm chín đều thức ăn bên trong. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi chế biến các món nướng, món quay, món bánh thơm ngon hấp dẫn cho mọi người.

Những thiết bị công nghệ nhà bếp quan trọng nhất hiện nay

Hình 2: Lò nướng điện rất cần thiết cho các món nướng, món bánh trong gia đình

2.2 Công dụng của lò nướng điện

Với chiếc lò nướng điện thì các món nướng, quay thơm ngon hay những món bánh nóng hổi không còn là điều khó thực hiện với bạn nữa. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đâu đó đàng hoàng, cho vào lò. Bạn có thể tùy chỉnh các mức nhiệt độ và các chế độ hấp, nướng khác nhau tùy theo tính chất món ăn và thành phần nguyên liệu. Chẳng mất bao lâu sẽ có ngay những món ăn nóng hổi đậm đà cho cả nhà.

3. Tủ lạnh

3.1 Vai trò không thể thiếu của tủ lạnh

Tủ lạnh gần như là thiết bị công nghệ gắn liền với nhà bếp, là nơi bảo quản và dự trự trữ thức ăn vô cùng quan trọng của nhiều gia đinh. Tủ lạnh có nhiều loại khác nhau nhưng đều có chức năng giữ cho nguyên liệu được tươi để dùng chế biến lâu dài.

Những thiết bị công nghệ nhà bếp quan trọng nhất hiện nay

Hình 3: Tủ lạnh – người bạn vô cùng thân thiết trong gian bếp của mọi nhà

3.2 Lưu ý với tủ lạnh nhà bếp

Bạn nên chú ý vị trí đặt tủ lạnh trong nhà bếp, đó là khu vực thông thoáng, thuận tiện ra vào và lấy thức ăn, không nên đặt tủ lạnh gần các thiết bị điện và nhiệt. Bạn cũng không nên bảo quản nguyên liệu quá lâu trong tủ lạnh như là thịt, cá và rau quả sẽ làm mất độ tươi cũng như dinh dưỡng, tốt nhất là cân đối số lượng theo nhu cầu sử dụng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về những thiết bị công nghệ nhà bếp quan trọng mà mọi gia đình cần có để nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày. Nhà bếp của bạn có thiếu thiết bị nào không? Hãy nhanh tay sắm sửa đầy đủ hơn nhé!

Reply