Nóng rát dạ dày – Nguyên nhân của những căn bệnh cực nguy hiểm

Rất nhiều độ tuổi hay bị xuất hiện cảm giác nóng rát dạ dày, nhưng nguyên nhân cũng như các xử lý chúng thì không phải ai cũng biết.

Các hiện tượng mà bạn gặp như  đầy bụng, khó tiêu, cảm thấy nóng rát vùng thượng vị thì đều được coi là hiện tượng nóng rát dạ dày. Đây là triệu chứng làm cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu và đau đớn. Cũng như gây nên sự thiếu thoải mái, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

nong-rat-da-day-01

Với nhịp sống của thời hiện đại, xô bồ và gấp gáp, căn bệnh này càng ngày càng phổ biến hơn.

Rất nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng này, nhưng những căn bệnh dưới đây là phổ biến nhất:

1, Viêm dạ dày

Đó là tình trạng dạ dày của bạn bị sưng hoặ viêm. Các triệu chứng căn bệnh này gây nên là nóng rát thượng vị sau ăn, khi nằm, cảm giác buồn nôn, đầy bụng khó tiêu, hay nấc, ợ chua và ăn không cảm thấy ngon miệng.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

nong-rat-da-day-02

Đó là do phần dưới của thực quản bị hở làm cho axit xâm nhập vào. Những người béo phì, phụ nữa mang thai, người hay hút thuốc lá và ăn những thực phẩm có tính axit sẽ dễ gây ra bệnh này.

>>> Xem thêm: Điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Dị ứng thức ăn

Nếu như bạn thấy vùng thượng vị bị nóng rát, khi mới ăn một món ăn nào đó, thì rất có thể cơ thể bạn đang phản ứng lại với các thực phẩm gây dị ứng hoặc không thể tiêu hóa. Triệu chứng đi kèm hiện tượng nóng rát dạ dày sẽ là nôn và buồn nôn.

4, Do dùng thuốc

Sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, hoặc sử dụng một thời gian dài thuốc kháng viêm cũng khiến mỏng dạ dày, phá vỡ lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Khiến cho dạ dày dễ bị tổn thương và gây nên hiện tượng bỏng rát.

5, Dư axit dạ dày

Dạ dày tiết quá nhiều axit gây dư, làm cho dạ dày cũng nóng lên.

6, Viêm loét dạ dày tá tràng

Đây là hiện tượng dạ dày hoặc tác tràng của bạn xuất hiện các vết viêm loét. Căn bệnh này chủ yếu  do vi khuẩn Hp gây ra, nó phá vớ lớp bảo vệ niêm mạc, khiến cho dạ dày bỏng rát.

7, Căng thẳng, stress

Quá căng thẳng khiến thần kinh không kiểm soát được quá trình tiêu hóa, có thể gây khó tiêu, tăng lượng axit trong dạ dày, từ đó làm ra hiện tượng nóng rát dạ dày. Căn bệnh này sẽ được chữa khỏi nếu người bệnh chủ động trong việc ổn định tâm lý.

Cũng còn một số nguyên nhân khác nữa gây ra triệu chứng này, nhưng nó cũng không đến mức phức tạp và nguy hiểm. Nếu như bạn thường xuyên gặp hiện tượng nóng rát ở dạ dày thì nên chủ động đi khám ngay nhé.

nong-rat-da-day-03

>>> Xem thêm: Thuoc nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Reply