Sàn nhựa giả gỗ có chống cháy được không?

Hỏi: Tôi đang có dự định lựa chọn sàn nhựa để lát sàn cho công trình bể bơi của tôi. Tôi còn đang băn khoăn loại vật liệu này có thể chống cháy được hay không? Các bạn hãy tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

Trả lời: Sản phẩm sàn nhựa giả gỗ là một loại vật liệu có nguồn gốc sản xuất từ nhựa PVC kết hợp với các thành phần phụ gia khác. PVC là một vật liệu khó cháy, chịu ăn mòn hóa học, chịu mài, đây là nguyên liệu nhựa sạch có màu trắng không độc hại, đá vôi cũng là một vật liệu vô vị không độc khó cháy có tác dụng bổ sung. Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi sàn nhựa giả gỗ có cháy không?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo sàn nhựa giả gỗ

Cấu tạo sàn nhựa giả gỗ

Sàn gỗ tự nhiên bén lửa và bốc cháy dữ dội, nhất là với những loại gỗ không tốt. Với chất liệu gỗ tốt, cứng thì khả năng cháy diễn ra chậm hơn những loại gỗ mềm, khô và nhiều dầu. Sàn nhựa giả gỗ được sản xuất nhằm mục đích khắc phục những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên, trong đó có nhược điểm lớn nhất là dễ cháy.

san-go-rat-de-chay

Vậy tại sao sàn nhựa giả gỗ lại có khả năng chống cháy?

Sàn nhựa giả gỗ (http://kosago.vn/top-5-loai-san-nhua-gia-go-tot-nhat) có lớp bề mặt là lớp bảo vệ, thường được gia cố thêm oxit nhôm giúp các lớp ở dưới chịu được lực tốt hơn, chống trầy xước và hạn chế sự bắt lửa của sàn. Lớp này thường là một lớp trong suốt. Các chất chống cháy, chống bắt lửa cũng được gia cố thêm cho lớp này, hỗ trợ tốt cho sàn nhựa giả gỗ có khả năng chống cháy.

Lớp tiếp theo là lớp vân gỗ. Lớp vân gỗ được sáng tạo với nhiều họa tiết hết sức đa dạng, sang trọng, màu sắc phong phú, đảm bảo được tính độc đáo.

Lớp cốt gỗ công nghiệp gồm các sợi gỗ tự nhiên kết hợp với lớp phụ gia ép khuôn dưới lực lớn để tạo thành khối gỗ cứng chắc, các thành phần trong lớp lõi cũng hạn chế tối đa độ bắt lửa, tản nhiệt tốt của cả lớp sàn gỗ.

Lớp cuối cùng là lớp vật liệu chống ồn, giảm ẩm mốc, chống co, tăng độ ổn đinh và hạn chế mối mọt tấn công.

Do khả năng chống cháy, hạn chế bắt lửa và tản nhiệt nhưng do cháy chậm nên tạo ra một lượng khó khá lớn khiến bạn dễ dàng phát hiện ra có sự cố cháy chập. Nên nếu chẳng may có đốm cháy chỏ bạn phát hiện sớm thì dễ dàng sập tắt, giảm thiểu rủi ro.

Bài viết cũ hơn: Sàn nhựa lát sàn bể bơi sử dụng loại nào tốt?

Sàn nhựa giả gỗ có cháy không?

Nhiều năm gần đây, các nhà thiết kế cũng đang chú trọng việc sử dụng các vật liệu nội thất chống cháy lan. Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đây đang làm một xu hướng và yêu cầu bắt buộc với các công trình công cộng, chung cư, toà nhà cao tầng.

san-nhua-gia-go

Với sàn nhựa giả gỗ vì những đặc điểm cấu tạo như nếu trên nên khả năng chống cháy cao và đặc biệt không cháy lan nên chúng mang lại sự an tâm cho người sử dụng.

Đem lại sự thoải mái cho người dùng, sàn nhựa giả gỗ còn có độ chống chầy xước, độ bền cao, tuổi thọ của sản phẩm lớn. Khi sử dụng sàn lại rất êm và mềm, không phát ra âm thanh khi đi lại, độ bền gấp 10 lần sàn gỗ công nghiệp.

Ngoài ra, tùy theo sản phẩm mà khả năng chịu được ánh sáng mặt trời hoặc nước rất tốt, vì thế có thể sử dụng trong một thời gian dài mà tình trạng vẫn đẹp như ban đầu. Đó là lý do chúng được thi công tại các bể bơi, sân thượng, ban công mang đến sự thầm mỹ, snag trọng cho không gian.

Đảm bảo an toàn trong chống cháy, những vẫn đạt được những yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ. Sàn nhựa hiện đã trở thành vật liệu lát sàn được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Vì sao nên sử dụng sàn nhựa bạn xem ở đây: http://omnexus4adhesives.com/vi-sao-nen-su-dung-san-nhua-gia-go/

Reply