Tại sao nên mua hàng bằng thẻ tín dụng?

Tại sao nên mua hàng bằng thẻ tín dụng?
Với sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế hiện đại, việc thanh toán qua thẻ tín dụng thay vì lúc nào cũng phải mang theo tiền mặt bên người ngày càng phổ biến. Nên dần dần việc mua hàng bằng thẻ tín dụng ngày càng nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao nên mua hàng bằng thẻ tín dụng, và vì sao việc mua hàng bằng thẻ tín dụng lại phổ biến nhanh đến vậy nhé.
Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Nói cách khác là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và tới cuối kỳ sẽ cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng nơi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Tùy vào hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau.
 
Sau khi có thẻ tín dụng trong tay là bạn có thể bắt đầu thực hiện tất cả các giao dịch mua hàng bằng thẻ tín dụng với giá trị trong hạn mức cho phép của mình. Nếu ngày xưa khi bạn quá cần mua một chiếc xe hay chiếc máy tính để có thể làm việc tốt hơn để nâng cao thu nhập nhưng bạn chưa tiết kiệm đủ tiền thì cách giúp bạn có thể giải quyết đó là đi vay. Nhưng khi đi vay thì dù lãi suất có thấp hay cao thì bạn cũng cần tốn thêm một khoản lãi để mua những thứ bạn cần. Nhưng hiện nay, nếu bạn có trong tay chiếc thẻ tín dụng với hạn mức đủ để bạn trả trước ra mua chiếc xe hay máy tính và trong vòng 45-55 ngày bạn có thê hoàn trả lại số tiền đó thì bạn sẽ chẳng phải tốn thêm đồng lãi nào cả.
Hướng dẫn sử dụng hiệu quả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng
 
Đã thế khi mua hàng bằng thẻ tín dụng bạn còn có cơ hội được hoàn lại một phần nào đó lại vào tài khoản khi mua hàng đúng dịp có chương trình khuyến mãi. Với hầu hết mọi dịch vụ đều được thanh toán bằng thẻ tín dụng thì bạn sẽ có cơ hội được hoàn lại khá khá tiền đó chứ. Vừa được chi tiêu trước trả tiền sau, còn được hoàn lại tiền khi có khuyến mãi hỏi vì sao chúng ta không nên mua hàng bằng thẻ tín dụng cơ chứ.
Nếu bạn đang phân vân không biết chọn mở thẻ tín dụng ở đâu thì có thể tham khảo tại https://www.msb.com.vn/joy. Các bạn nhân viên tư vấn tài chính tại đây sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất và cụ thể nhất để bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ mở thẻ tín dụng.

Reply