Tên của bằng lái mang ý nghĩa cụ thể là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa loại bằng lái để tiến hành thi? Và hẳn điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho bạn khi phải chọn lựa một loại để thi. Vậy nên, để chọn được đúng mẫu bằng lái thì bạn phải có những hiểu biết nhất định về chúng, và mọi người hoàn toàn có thể nắm được những điều đó thông qua bài viết này.


Khi bạn sử dụng xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50-175 cm3 hoặc xe môtô 3 bánh dành cho người khuyết tật, bạn sẽ cần được cấp bằng lái xe hạng A1. Đây được coi là loại cơ bản nhất trong các bằng lái xe. Khi sử dụng những loại xe có dung tích từ 175cm3 trở lên, người điều khiển bắt buộc phải có bằng A2. Ngoài ra, loại bằng này cũng được áp dụng cho những đối tượng ở bằng A1Những đối tượng được cấp bằng hạng C bao gồm ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng,những chiếc xe có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Thứ hai là những tài xế sử dụng chiếc máy kéo dùng một rơ moóc với trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Cuối cùng là những loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2. Bằng lái xe ô tô hạng c là một trong 3 loại có thể học trực tiếp và thi.  Với hạng bằng này cũng có kỳ hạn theo quy định là 3 năm.


Bằng hạng F được cấp cho những tài xế đã đạt hạng B2, C, D, E mà cần kéo thêm rơ moóc có khối lượng lớn hơn 750kg, hoặc là loại ô tô khách nối toa. Những tài xế được cấp bằng FB2 được sử dụng phương tiện ở hạng B2 và có kéo thêm các rơ moóc. Đồng thời cũng được sử dụng những phương tiện quy định trong giấy phép hạng B1, B2. Giấy phép lái xe hạng FC có thể dùng xe được quy định ở bằng B1, B2, C và FB2. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của bằng này là được phép kéo thêm rơ moóc đối với xe ở hạng C và dùng ô tô đầu kéo. Những tài xế được cấp giấy phép FD có thể lái những chiếc xe ở hạng D kèm theo rơ moóc. Ngoài ra, họ cũng dùng được những chiếc xe trong hạng B1, B2, C, D, FB2. Bạn đang tìm hiểu về các loại bằng lái xe nhưng chưa có nhiều tài liệu để tham khảo.  Đó là lí do khiến chúng ta phải tham gia thi lấy giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái.


>>> Xem thêm : ôn thi lái xe a1 – sơ lược về các loại bằng lái xe cơ bản có thể học hiện nay

Reply