Tuyệt chiêu để bể bơi gia đình luôn trong – xanh – sạch

Xây dựng bể bơi gia đình sẽ là chất “gia vị” làm tăng chất lượng cuộc sống. Nguồn nước bể bơi trong xanh, sạch sẽ được ví như nồng độ của “gia vị”. Do đó bài viết dưới đây sẽ bật bí cho bạn những tuyệt chiêu có 102 để luôn giữ được chất lượng của chiếc bể bơi gia đình.

 

Để bơi bơi gia đình luôn luộ trong “tình trạng” trong – xanh – sạch thì bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Khởi động hệ thống lọc nước bể bơi liên tục

Nước trong bể bơi muốn sạch trước hế phải được dẫn qua hệ thống lọc nước bể được loại bỏ những chất cặn bã, bụi bẩn, rác rưởi lơ lửng trong nước.  Máy bơm nước bể bơi là một trong 2 thiết bị lọc chính của bể, bởi ngoài khả năng bơm nước từ bể qua cho bình lọc thì máy bơm còn được thiết kế thêm giỏ lọc ngay đầu hút nước để loại bỏ những vật chất có trong nước bể bơi, giảm bớt khối lượng công việc cho bình lọc. Và đương nhiên, bình lọc nước bể bơi sẽ chịu tránh nhiệm hoạt động nhiều nhất trong quá trình lọc.

Việc khởi động liên tục hệ thống lọc không hề tốn kém và thời gian khi trước khởi động là trước bơi khoảng tầm 2 tiếng và sau khi bơi xong bạn có thể ngừng hệ thống.

Sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi để dọn dẹp khu vực bể

Nên dọn vệ sinh bể bơi 3 lần/ tuần để đảm bảo bể không bị xâm lấn bởi rác thải, bụi bặm, cáu ghét bám thành và đấy bể bơi. Một bộ dụng cụ vệ sinh đầy đủ thường có sào nhôm, vợt vớt rác, bàn hút đáy bể, chỗi cọ bể,… Đây là những vật dụng không thể thiếu mỗi làn vệ sinh bể bơi. Tuy nhiên, để bổ sung thêm vào bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi bạn có thểm sắm thêm: robot vệ sinh thông minh, Skimer… vừa tiết kiện thời gian vừa tiết kiệm nhân lực.

Thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước bể bơi

Kiểm tra chất lượng nguồn nước là công việc hàng ngày bạn cần làm. Nguồn nước trong bể bơi rất dễ bị mất cân bằng hóa chất. Bơi lội trong môi trường nước mất cân bằng hóa chất như thế dễ gây tổn hại tới sức khỏe người bơi.

Sử dụng bộ test nước bể bơi hoặc máy test nước điện tử để kiểm tra nồng độ của các hóa chất được sử dụng trong bể bơi có bị thiết hụt hay vượt mức quy định để tìm cách xử lý nước chính xác.

Sau khi xử lý hóa chất bể bơi cần thời gian để nước trong bể trở lại bình thường. Do đó, đối với bể bơi gia đình bạn có thể lựa chọn thời gian buổi tối sau khi bơi lội xong để xử lý.

Trên đây là những bật bí về quá trình gìn giữ nước trong bể luôn luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc không có thời gian để xử lý nước bể bơi thì có thể liên hệ tới An Thái Pool để được sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì bể bơi trọn gói theo số đường dây nóng 0936.332.628

 

Reply