Van bướm 1 chiều

Van bướm 1 chiều là một dạng của van một chiều. Đây là van chức năng trên hệ thống, nhiệm vụ của van một chiều là ngăn cản cái chảy ngược trên phố ống. Van bướm là dạng van 1 chiều phổ biến nhất hiện nay. Nó có phần đĩa van được thiết kế giống như cánh bướm cho nên được gọi theo cấu tạo đặc trưng này. Ngoài van bướm một chiều chúng ta còn có những thương hiệu khác như van 1 chiều lò xo, van 1 chiều lá lật, van 1 chiều bi…

Van bướm một chiều chỉ cho phép chiếc chảy chảy theo 1 hướng nhất mực nên cần lưu ý hướng của van khi lắp đặt.

Cấu tạo van bướm 1 chiều

Van 1 chiều dạng cửa trượt:

Dòng van bướm 1 chiều với cấu tạo cửa trượt phổ biến hơn nhiều. Vì với cấu trúc cơ bản van một chiều dạng trượt đảm bảo độ tin cậy lúc làm cho việc, nhưng cũng Bởi vậy mà van 1 chiều dạng trượt dễ bị tắc nếu như lưu chất ko được lọc tỷ mỉ.

Loại van này luôn đảm bảo đường ống được lắp vuông góc với trục mặt của đế đỡ.

Thường thì phần tử trượt nằm trên đĩa đỡ nhờ chính khối lượng của nó, nhưng như luôn phải đảm bảo van được lắp đặt nằm ngang. Để đảm bảo van 1 chiều dạng trượt với thể lắp trên đoạn ống nằm đứng, người ta sử dụng lò xo làm phần tử tương trợ kẹp chặt. Một phương án khác sở hữu thể sử đụng là thay thế cấu trúc van: van một chiều bi trượt. Chiếc van này chỉ được dùng ở các con phố ống nhỏ.

Van 1 chiều dạng cửa xoay:

Điểm lạ lùng của van một chiều dạng cửa xoay chậm đang làm việc là trục của mặt đế đỡ luôn trùng sở hữu trục trong hệ thống con đường ống dẫn lưu chất. Tình cờ có mẫu lưu chất đi qua van, mặt đế đỡ được đóng kín bởi cửa xoay. Lúc mang mẫu lưu chất đi tới van, cửa xoay quay vòng vo trục tạo khe hở cho phép lưu chất đi qua van. Lúc chiếc lưu chất đi qua van bị ngưng cung cấp thì cửa xoay quay trở về vị trí đóng nhờ khối lượng của chính nó. Ở dạng van nằm ngang, trục quay của cửa xoay được ngoại hình cao hơn so sở hữu trục đường ống, để đảm bảo cửa sập quay về vị trí đóng ngẫu nhiên có lưu chất Tại thời điểm ngắt cái qua van, cửa xoay từ vựng trí mở quay về vị trí đóng, với các van mang kích thước lớn, với thể tạo ra va đập thủy lực giữa cửa xoay và mặt đế đỡ. Để xử lý sự cố chậm tiến độ người ta phân 2 trường hợp:

Không cần khắc phục: Là khi các con phố kính cửa sập nhỏ hơn 400mm, lúc Đó va đập không gây ảnh hưởng mất an toàn đến khả năng khiến việc của van và hệ thống.

Cần khắc phục: mang trên mình những van một chiều ở đồ vật chuyên dụng cần gia công phần va chạm của cửa sập đủ mềm và nhẵn. Gắn các trang bị giảm chấn, tay đòn lên cửa xoay. Điểm mạnh cửa loại van này so sở hữu những nhãn hiệu van một chiều khác là sở hữu thể đảm bảo khả năng khiến cho việc mang trên mình trục đường kính ống dẫn to, chất lỏng thô ( nhiều tạp chất, chưa được lọc kỹ ).

Van bướm 1 chiều dạng bích:

Van một chiều dạng bích mang đến hiệu quả cao về mặt kỹ thuật mang trên mình đặc thù chính thực hiện cho giảm chiều dài lắp van và tầm giá lắp ráp.

Van một chiều dạng bích sở hữu 2 loại: Đĩa bích lò xo, cửa đôi.

Sự khác biệt căn bản của Van một chiều dạng bích mang những van một chiều khác là không tiêu dùng các mặt bích để nối van mang trên mình đường ống dẫn. Nhờ chậm tiến độ mà khối lượng Van giảm 5 lần, và độ dài lắp ráp van giảm 6-8 lần so mang trên mình những van 1 chiều khác.

Phần tử thực hành cho việc của van dưới tác dụng của nhãn hiệu chất lỏng-khí chuyển di dọc theo hướng chảy và tạo ra khe hở cho phép nhãn hiệu chất lỏng qua van. Van dạng bích với thể lắp đặt theo cả phương ngang và phương đứng.

Đĩa bích lò xo: Nguyên lý hoạt động giống như với nguyê lý hoạt hoạt động của Van 1 chiều bi trượt. Tiêu dùng đĩa bích lò xo nhằm mục đích tiết kiệm chiều dài lắp van, và khối lượng van. Kích thước đĩa bích lò xo 15-200mm.

Dạng cửa đôi: Tiêu dùng van một chiều dạng cửa đôi để ngăn ngăn chặn va chạm thủy lực.

Gọi vào Hotline: 84-28 3547 4636 Công ty Tinh Tuệ nếu quý khách có thắc mắc về sản phẩm.

Reply