Vì sao lại nói ung thư khó chữa ?

Ung thư là một trong những căn bệnh khiến cả thế giới sợ hãi, nó không khác gì căn bệnh thế kỷ AIDS lấy đi mạng sống của rất nhiều người. Nhiều người cho rằng ung thư khó chữa, vậy tại sao mọi người lại có quan điểm như vậy, chúng ta hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây nhé.

Vì sao ung thư khó chữa?

Tế bào ung thư lây lan nhanh

Vì sao ung thư khó chữa?

Ung thư thực chất là một khối u ác tính có sự phân chia liên tục và nhanh đến mức không thể kiểm soát được. Chính vì sự phân chia này mà ung thư có thể xâm nhập từ bộ phận này sang những bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như ung thư đại tràng có thể lây lan sang dạ dày, trực tràng,… Sự lây lan này gọi tắt là di căn. Bạn thắc mắc rằng con đường lây lan là gì? Đó chính là qua các mạch máu.

Một khi đã bị di căn thì quả thật nói ung thư khó chữa là không ngoa chút nào vì lúc này các tế bào ung thư đã lây lan sang rất nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau và càng ngày càng nhân rộng. Di căn cũng khiến cho cơ hội sống sót của người bệnh giảm đi đáng kể.

Sử dụng phương pháp phá hủy tế bào ung thư

Hiện nay khi y học phát triển, mọi người thường hay sử dụng phương pháo truyền hóa chất, trị xạ để phá hủy các tế bào ung thư. Thế nhưng chúng ta lại quên mất một điều rằng tế bào ung thư cũng chính là tế bào của cơ thể. Bởi vậy mà sử dụng phương pháp này cũng rất gây hại cho cơ thể của chúng ta.

Có thể chữa được ung thư không?

Có thể chữa được ung thư không?

Tuy nhiên khi nói rằng ung thư khó chữa thì không đồng nghĩa với việc nói ung thư không chữa được. Nếu điều trị đúng phương pháp và có một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh thì những người bị ung thư có thể kéo dài tuổi thọ tư 10- 12 năm chứ không phải chỉ có 2- 3 như nhiều trường hợp hiện nay. Điều quan trọng nhất chính là chúng ta phải biết cách loại bỏ các tế bào ung thư.

Để loại bỏ tế bào ung thư có rất nhiều cách, có thể là phẫu thuật, có thể là xạ trị hoặc bổ sung bằng các loại thuốc điều trị ung thư như nấm linh chi, các loại thuốc nam,…

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc cho chúng ta vì sao nói ung thư khó chữa. Khi biết những thông tin này, thì dù là bị ung thư ở giai đoạn mấy đi chăng nữa bạn cũng nên bình tĩnh để có thể có một phác đồ điều trị khoa học nhất nhé.

Reply