Việc mua rượu vang quan trọng như thế nào và quan trọng ra sao?


Rượu vang là sản phẩm cao cấp và thượng hạng mà bất cứ ai cũng muốn thử sử dụng. Thế nhưng bạn đọc đã biết một số vấn đề bí mật liên quan đến rượu vang mà chưa được tiết lộ hay chưa? Những lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về rượu vang.

>>> Xem thêm : Rượu vang – Gợi ý các loại rượu nên mua ở Chevalier

Rất nhiều người lựa chọn đại một loại rượu vang thượng hạng nào đó để thưởng thức mà không quan tâm loại rượu có phù hợp với món ăn hay không.Việc lựa chọn loại rượu như thế nào sẽ tùy thuộc vào sở thích của cá nhân mỗi người. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một vài gợi ý nhỏ dưới đây cho những ai chưa am hiểu về vấn đề này. Một số món ăn liên quan tới gà có thể lựa chọn vang trắng Chardonnay hoặc vang đỏ Merlot, vang trắng Chardonnay hay vang đỏ Cabernet sẽ phù hợp với các món ăn làm từ thịt bò,…

Không phải ai cũng biết đến cách chọn rượu như thế này. Bí quyết mà nhiều người truyền tai nhau khi mua rượu vang chính là chọn chai to. Điều này cũng rất dễ hiểu, vì chai to sẽ có lượng oxy tiếp xúc với rượu ít hơn, làm chậm lại quá trình oxy hóa. Vì vậy mà tùy theo từng loại rượu vang khác nhau mà sẽ có mức giá thành khác nhau.

Rượu vang có 3 màu cơ bản đó là đỏ, trắng, hồng và một số biến thể khác nữa. Hầu hết các loại nho sử dụng để làm rượu đỏ hay trắng thì đều có phần cùi thịt màu trắng. Thông thường rượu đỏ sẽ có màu sắc đỏ sậm hơn vì chúng được lên men nguyên trái nho mà không được lột vỏ. Trong khi đó, rượu hồng là do tỷ lệ pha trộn giữa vỏ nho và và nước cốt, còn rượu trắng chỉ trộn một ít hoặc thậm chí không có chút vỏ nho nào.

Có rất nhiều cách để bạn nhận biết rượu đã hỏng hay chưa. Đầu tiên là dựa vào mùi của rượu. Nếu rượu có mùi nấm mốc hoặc khi nếm có vị hôi thì chứng tỏ rượu đã bị hỏng. Thứ hai là dựa vào màu sắc của chai rượu. Nếu bạn để ý kỹ màu sắc rượu không giống như chai mới mà bạn hay mua thì có thể rượu đã bị hỏng do hút quá nhiều nhiệt. Thứ ba, khi rượu có màu nâu và mùi chua giống dấm thì rượu đã bị oxy hóa. Nếu khi mua rượu bạn gặp phải một trong ba trường hợp trên thì hãy cân nhắc trước khi mua nhé.

Bạn cũng có thể thưởng thức rượu vang vào những ngày thời tiết đông giá. Những ngày sương lạnh như vậy thì việc thưởng thức chai rượu vang trắng bên cạnh món gà quay và món pasta kem thì tuyệt vời chẳng có gì bằng. Chardonnay, Chassagne-Montrachet, Santa Barbara, Viognier,… là một số cái tên mà bạn có thể cân nhắc trong thời tiết lạnh giá như thế này.

Nếu rượu vang trắng được thưởng thức vào mùa đông thì rượu vang đỏ chính là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè đấy. Những chai vang đỏ có lượng cồn 13 hoặc dưới 1% thì sẽ tốt hơn. Khi mà thời tiết mùa hè nắng nóng như vậy thì liệu có nên thử vang đỏ ướp lạnh không nhỉ? Câu trả lời chắc chắn là có rồi, nếu muốn thử uống lạnh thì bạn hãy để rượu trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi uống nhé. Một số vang đỏ mà bạn có thể lựa chọn như Beaujolais, Dolcetto, Shiraz, Bordeaux, California Cabernet Sauvignon,….  Chevalier từ lâu không còn là cái tên quá xa lạ đối với thị trường bia rượu Việt Nam, họ chính là một trong những nhà phân phối hàng đầu hiện nay.  Trên nhiều diễn đàn hỏi đáp, trao đổi kinh nghiệm thì không ít người đã để cử cái tên Chevalier với những đánh giá rất tốt, phản hồi cũng tích cực. 

>>> Xem thêm : giỏ quà – Đây là những trải nghiệm tuyệt vời về rượu ở Chevalier

Reply